Tin tức sự kiện

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, ngày 17 tháng 5 năm 2019, Ban chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị Đảng bộ, với sự tham dự của các các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, lãnh đạo và toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Sở Tư pháp.  Đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp dự và chủ trì hội nghị.

Ngày 15/5/2019, Sở Tư Pháp đã tổ chức lễ công bố quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy của Sở Tư pháp và các quyết định về công tác cán bộ.

Đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì buổi Lễ. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Sở, công chức, viên chức, người lao động thuộc khối quản lý nhà nước và lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Tư pháp.

Vừa qua trong 02 ngày 24 và 25 tháng 4 năm 2019, Đoàn kiểm tra của Sở Tư pháp do đồng chí Hứa Tân Hợi, Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra trực tiếp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và công tác Hành chính tư pháp tại Ủy ban nhân dân xã Cần Nông, xã Đa Thông, xã Lương Can và Phòng Tư pháp huyện Thông Nông.

Đư­ợc sự uỷ quyền của chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, ngày 11 tháng 4 năm 2019, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ giao nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài theo Quyết định số 292/QĐ-UBND ngày 20 tháng 3 năm 2019, của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, cho bà  BRINCK, ELIN THERESE. Quốc tịch Thụy Điển

Dự buổi lễ có đồng chí Nông Thanh Khoa, tỉnh Uỷ viên, Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Hứa Tân Hợi, phó Giám đốc sở Tư pháp; đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan: Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh, Sở Lao động thương binh và xã hội, Sở Ngoại vụ, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh (bên giao con nuôi).

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, ngày 05/4/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai các văn bản pháp luật quý I năm 2019. Đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh chủ trì Hội nghị.

Ngày 29/03/2019, Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn Thông tư liên tịch số 10/2018/TTLT-BTP-BCA-BQP-BTC-TANDTC-VKSNDTC ngày 29/6/2018 giữa Bộ Tư pháp - Bộ Công an - Bộ Quốc phòng - Bộ Tài chính -Tòa án nhân tối cao - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao quy định về phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng (Thông tư liên tịch số 10/2018) và các văn bản pháp luật liên quan.

Thực hiện Quyết định số 97/QĐ-UBND ngày 28 tháng 01 năm 2019 của UBND tỉnh Cao Bằng về việc cho trẻ em Việt Nam làm con nuôi nước ngoài, ngày 22 tháng 3 năm 2019, đư­ợc sự uỷ quyền của chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng đã tổ chức lễ giao nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài cho vợ, chồng Ông SANTORO VINCENZO và bà ROCCO MARIA ROSARIA, là Quốc tịch ITALIA. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nông Thanh Khoa, tỉnh Uỷ viên, Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Hứa Tân Hợi, phó Giám đốc sở Tư pháp; đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan: Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh, Sở Lao động thương binh và xã hội, Sở Ngoại vụ, và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh (bên giao con nuôi).

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH- TGPL ngày 06 tháng 3 năm 2019 của Cục Trợ giúp pháp lý- Bộ Tư pháp, về việc kiểm tra công tác trợ giúp pháp lý tại các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn; ngày 19/3/2019, Đoàn công tác của Cục Trợ giúp pháp lý - Bộ Tư pháp do đồng chí Cù Thu Anh - Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Dự buổi làm việc, có đồng chí Nông Thanh Khoa- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp; thành viên Hội đồng Phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tỉnh; đại điện Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh; lãnh đạo và các Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước.

Ngày 30/01/2019, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp; các đồng chí lãnh đạo Sở Tư pháp; Ban chấp hành công đoàn và toàn thể công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp.

Vừa qua, Hội đồng Phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tỉnh Cao Bằng (Hội đồng PHLN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.