Lễ giao nhận cho trẻ em làm con nuôi nước ngoài

Đư­ợc sự uỷ quyền của chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, ngày 11 tháng 4 năm 2019, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ giao nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài theo Quyết định số 292/QĐ-UBND ngày 20 tháng 3 năm 2019, của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, cho bà  BRINCK, ELIN THERESE. Quốc tịch Thụy Điển

Dự buổi lễ có đồng chí Nông Thanh Khoa, tỉnh Uỷ viên, Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Hứa Tân Hợi, phó Giám đốc sở Tư pháp; đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan: Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh, Sở Lao động thương binh và xã hội, Sở Ngoại vụ, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh (bên giao con nuôi).

Tại buổi lễ giao nhận con nuôi, đồng chí Nông Thanh Khoa đã trao quyết định số 292/QĐ-UBND ngày 20 tháng 3 năm 2019, của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc cho cháu Lềnh Thị Mai, c­ư trú tại Trung Tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng làm con nuôi đối với bà BRINCK, ELIN THERESE.

           Gia đình bà BRINCK, ELIN THERESE nhận cháu Lềnh Thị Mai

Trong buổi lễ, đồng chí Nông Thị An, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh cảm động khi cháu Lềnh Thị Mai được bà BRINCK, ELIN THERESE, quốc tịch Thụy Điển nhận làm con nuôi và cung cấp một số thông tin về thói quen, sở thích của cháu, hy vọng khi trở về Thụy Điển, cháu ngoan và sẽ là niềm tự hào của gia đình Bà.

          Bà Nông Thị An, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Trong không khí đầm ấm của buổi lễ, đồng chí Nông Thanh Khoa ân cần nhắc nhở, đây là một việc làm nhân đạo, vì lợi ích tốt nhất của trẻ em. Đề nghị Bà nuôi dưỡng cháu như­ con đẻ của mình, dành cho cháu đầy đủ quyền lợi và hạnh phúc nh­ư các trẻ em khác đã đ­ược Công ­ước quốc tế về quyền trẻ em công bố mà Việt Nam là một n­ước tham gia ký kết. Khi cháu trư­ởng thành sẽ là công dân tốt của đất nước Thụy Điển và nhớ về Việt Nam - đất nước đã sinh ra cháu, xứng đáng là con ngoan của Bà, cùng Bà xây dựng gia đình hạnh phúc và cũng xin lưu ý với Bà theo quy định của pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cứ 6 tháng 01 lần trong thời hạn 03 năm kể từ ngày giao, nhận con nuôi, Bà có trách nhiệm thông báo về tình trạng sức khỏe, thể chất, tinh thần, sự hòa nhập của cháu cho Bộ Tư pháp và Cơ quan đại diện của Việt Nam ở Thụy Điển.

Thay mặt đại diện các sở, ngành có liên quan của tỉnh Cao Bằng, xin chúc Bà và cháu những tình cảm tốt đẹp nhất, chúc Bà và cháu hạnh phúc.

Kết thúc buổi lễ, bà BRINCK, ELIN THERESE xúc động, cảm ơn các cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng đã tạo điều kiện giúp đỡ gia đình Bà được nhận cháu Lềnh Thị Mai làm con nuôi và hứa sẽ chăm sóc, nôi dưỡng cháu trong môi trường tốt nhất và hứa sẽ thường xuyên thông báo về tình trạng sức khỏe, thể chất, tinh thần, sự hòa nhập của cháu cho Bộ Tư pháp và Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước Thụy Điển./.

                                                                         Minh Tiện

Các tin khác