SỞ TƯ PHÁP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC XÂY DỰNG CẤP XÃ ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT
Vừa qua, Ngày 13 tháng 11 năm 2019, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Phục Hòa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2019 cho gần 100  đại biểu là công chức của Phòng Tư pháp; đại diện lãnh đạo UBND cấp xã, công chức Tư pháp – Hộ tịch và các công chức cấp xã có liên quan trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật của 09 đơn vị trên địa bàn huyện; thành viên Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật huyện. Đồng chí Mã Gia Hãnh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Mã Gia Hãnh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng, phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Mã Gia Hãnh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật của tỉnh cũng như của huyện Phục Hòa đạt được trong hơn 2 năm triển khai thực hiện Quyết định số 619/QĐ-TTg. Tuy nhiên, bên cạnh còn có những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ sở, quy trình, thủ tục đánh giá công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận chưa được thống nhất… Do vậy, để nâng cao hiệu quả công tác chuẩn tiếp cận pháp luật, việc tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ là cần thiết. Đồng chí đề nghị báo cáo viên tập trung trình bày những vấn đề cơ bản, trọng tâm, trọng điểm, dành thời gian cho việc trao đổi, thảo luận, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc…. Đồng thời, đề nghị các đại biểu tập trung học tập, chủ động trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Thị Kiên, Trưởng phòng Nghiệp vụ 1, Sở Tư pháp giới thiệu nội dung chuyên đề hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; giới thiệu một số nội dung cơ bản của Quyết định số 14/2019/QĐ-TTg ngày 13/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật. Bên cạnh đó, Hội nghị dành thời gian cho các đại biểu trao đổi, thảo luận, tháo gõ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở tại địa phương.

Các đại biểu phát biểu, trao đổi ý kiến tại hội nghị.

Sau Hội nghị, các đại biểu đã được trau dồi, trao đổi, học hỏi thêm về kinh nghiệm, về chuyên môn nghiệp vụ, để sáng tạo, vận dụng linh hoạt trong thực tiễn triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại đơn vị, địa phương đạt hiệu quả./.