Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Hỗ trợ Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả bão lụt.

Sáng ngày 17/10, Đoàn cán bộ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Vũ Trọng Kim-Trưởng Ban cứu trợ Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên và trao số tiền 600 triệu đồng ủng hộ nhân dân Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả bão lụt. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thanh Bình và các đồng chí trong Ban Thường trực - Ban Cứu trợ Ủy ban MTTQ ViệtNam tỉnh đã tiếp nhận cứu trợ.

Ông Trần Phùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thừa Thiên Huế - Trưởng Ban cứu trợ tỉnh báo cáo tình hình khắc phục hậu quả cơn bão số 10 và tình hình thiệt hại do bão số 11 gây ra tại Thừa Thiên Huế. Do ảnh hưởng của cơn bão số 11, toàn tỉnh có 1 người mất, 1 người chết, 11 người bị thương; có 17 nhà tạm bị sập; 669 nhà bị tốc mái, trong đó: 568 nhà chính  bị tốc mái từ 20-50% và 101 nhà tạm bị tốc mái từ 30-50%; Có 04 phòng học bị tốc mái; có 190 ha cao su bị gãy đỗ; 390 ha keo bị đỗ; có 22 trụ điện bị gãy; bờ biển sạt lở nặng hơn 7km, cùng nhiều thiệt hại về hoa màu, nuôi trồng thủy sản, đê điều... Tổng thiệt hại do hai cơn bão số 10 và 11 gây ra ước hơn 600 tỷ đồng. Công tác khắc phục hậu quả bão lụt được lãnh đạo tỉnh quan tâm chỉ đạo và cả hệ thống chính trị vào cuộc khẩn trương, đến nay đã ổn định. Tỉnh đã chi 72 tỷ đồng để khăc phục hậu quả. Ban Thường trực - Ban Cứu trợ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đi thăm và hỗ trợ gần 2,3 tỷ đồng.

Đánh giá cao công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả bão lụt tại Thừa Thiên Huế, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Vũ Trọng Kim cho rằng, công tác phòng chống đã làm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do các cơn bão gây ra. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cùng tất cả các ban, ngành, các cấp và nhân dân đã nêu cao tinh thần chủ động, quán triệt và thực hiện nghiêm túc phương châm tại chỗ. Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Vũ Trọng Kim cũng bày tỏ tấm lòng chia sẻ sâu sắc đến đồng bào và nhân dân bị thiệt hại trong bão lụt và  mong mỏi, lãnh đạo cũng như nhân dân Thừa Thiên Huế nhanh chóng khắc phục hậu quả bão lụt và sớm ổn định sản xuất và đời sống.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thanh Bình cho biết sẽ sớm chuyển số tiền ủng hộ của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tới nhân dân bị thiệt hại do bảo, giúp dân dần ổn định cuộc sống. Ông Trần Thanh Bình cũng kiến nghị Trung ương cần quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng sửa chữa, nâng cấp các tuyến đê kè ven biển tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo Công Vũ - Hoàng Long - Báo ĐĐK