Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Cao Bằng

Ngày 22 tháng 3 năm 2022, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã ban hành Quyết định số 374/QĐ-HĐPH ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Cao Bằng, theo đó Quy chế bao gồm 5 chương 21 điều, cụ thể như sau:

Chương I- Những quy định chung, gồm 2 điều, quy định về phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng; nguyên tắc làm việc của Hội đồng; Chương II- Cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng gồm 7 điều,  quy định về cơ cấu tổ chức của Hội đồng; nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng;  nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng; nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng và Phó Chủ tịch Hội đồng; nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Ủy viên Hội đồng; nhiệm của Sở Tư pháp - cơ quan Thường trực Hội đồng; Tổ Thư ký giúp việc Hội đồng. Chương III- Quan hệ công tác, gồm 4 Điều quy định về quan hệ công tác giữa Hội đồng với Ủy ban nhân dân tỉnh và Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương; quan hệ công tác giữa Chủ tịch Hội đồng với Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng, Phó Chủ tịch Hội đồng; quan hệ công tác giữa Hội đồng với cơ quan Thường trực Hội đồng và thành viên Hội đồng; quan hệ công tác giữa Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật cấp tỉnh với Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật cấp huyện. Chương IV- Hoạt động của Hội đồng và Tổ Thư ký giúp việc của Hội đồng gồm 5 điều,  quy định về chế độ họp; nội dung phiên họp toàn thể của Hội đồng; nội dung phiên họp của Tổ Thư ký giúp việc của Hội đồng; chế độ thông tin, báo cáo; chế độ kiểm tra của Hội đồng. Chương V-Tổ chức thực hiện, gồm 3 điều, quy định kinh phí hoạt động của Hội đồng và Tổ Thư ký giúp việc; về sử dụng con dấu; về sửa đổi, bổ sung Quy chế. Quy chế này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Dưới đây là toàn văn của Quy chế ban hành kèm theo Quyết định số 374/QĐ-HĐPH của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Cao Bằng./.