THƯ CỦA GIÁM ĐỐC SỞ TƯ PHÁP CAO BẰNG

THƯ CỦA GIÁM ĐỐC SỞ TƯ PHÁP CAO BẰNG

THƯ GỬI CÁN BỘ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG NHÂN KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH TƯ PHÁP VIỆT NAM, 33 NĂM NGÀY THÀNH LẬP SỞ  TƯ PHÁP CAO BẰNG

Cao Bằng, ngày  02 tháng  7 năm 2015

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 25/5/2015) và 33 năm ngày thành lập Sở Tư pháp Cao Bằng (1982-2015) thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Tư pháp, tôi thân ái gửi đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp Cao Bằng lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất.

Các đồng chí thân mến !

Chúng ta rất tự hào về truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam luôn gắn liền với Cách mạng tháng 8 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. 70 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp Việt Nam đã nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xứng đáng vào thành quả chung của sự nghiệp cách mạng và xây dựng nền pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cùng với sự phát triển của ngành Tư pháp Việt nam, năm 1982, Sở Tư pháp Cao Bằng được thành lập. Trải qua 33 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp Cao Bằng đã vượt qua nhiều khó khăn, rèn luyện phấn đấu xây dựng ngành không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ quản lý công tác tư pháp, chủ động tham mưu cho cấp ủy và chính quyền địa phương triển khai thực hiện hiệu quả công tác xây dựng, thẩm định ban hành văn bản quy phạm pháp luật, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, kiểm soát thủ tục hành chính, theo dõi thi hành pháp luật và các lĩnh vực bổ trợ tư pháp, đưa pháp luật vào cuộc sống, góp phần xây dựng thể chế, đảm bảo an toàn pháp lý, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, củng cố an ninh quốc phòng ở địa phương.

Những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ ngành Tư pháp Cao Bằng đã được Đảng, nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận và tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Đặc biệt, năm 2014 Sở Tư pháp Cao Bằng đã vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng  huân chương lao động hạng ba.

Thưa các đồng chí !

Truyền  thống 70 năm của ngành Tư pháp thật là vẻ vang và rất đảng tự  hào.Nhưng nhiệm vụ trước mắt còn nặng nề, nhất là trong xu thế phát triển của nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế, Đảng và nhà nước ta đang ra sức hoàn thiện các thể chế pháp luật và chế độ chính sách đẩy mạnh tiến trình cải cách tư pháp, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thực sự là của dân, do dân, vì dân, Trong đó ngành Tư pháp vinh dự được Đảng, nhà nước giao tăng thêm nhiệm vụ mới.

Năm 2015, ngành Tư pháp chúng ta hân hoan kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống trong bối cảnh toàn đảng, toàn dân đang tiến hành Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, và đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, chúng ta kỳ vọng và tin tưởng đại hội sẽ đề ra đường lối đúng đắn, tiếp tục đưa sự nghiệp đổi mới đất nước đạt được nhiều thành tựu mới.

Với niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, trước yêu cầu nhiệm vụ mới của ngành, tôi mong mỏi và tin tưởng rằng, cán bộ, công chức, viên chức ngành tư pháp tiếp tục phát huy truyền thống, nêu cao tinh thần trách nhiệm và quyết tâm thi đua lao động cần cù, sáng tạo, gương mẫu giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương của người cán bộ tư pháp, đoàn kết, đổi mới, thi đua xây dựng ngành Tư pháp ngày càng vững mạnh, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

Chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, ngành Tư pháp Cao Bằng ­dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công mới./.

Chào thân ái !

Nông Thanh Khoa