Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật và xử lý vi phạm hành chính

Thực hiện Kế hoạch số 209/KH-UBND ngày 30/01/2024 của UBND tỉnh Cao Bằng về thực hiện công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2024; Kế hoạch số 617/KH-STP ngày 07/5/2024 của Sở Tư pháp về việc tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Theo dõi tình hình thi hành pháp luật và Xử lý vi phạm hành chính năm 2024.

Sở Tư pháp đã phối hợp với UBND huyện Hạ Lang và UBND huyện Nguyên Bình tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật (THTHPL) và xử lý vi phạm hành chính tại huyện Hạ Lang và huyện Nguyên Bình, đồng chí Nguyễn Thị Hảo, Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đông đủ các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện; đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng Tư pháp; đại diện các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện; các đơn vị ngành dọc đóng trên địa bàn và hơn 200 đại biểu lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, công chức Tư pháp - Hộ tịch, công chức Văn phòng - Thống kê, công chức Địa chính - xây dựng - đô thị.

Đồng chí Nguyễn Thị Hảo, Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, báo cáo viên Sở Tư pháp đã triển khai một số vấn đề chung về công tác theo dõi THTHPL; xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch Theo dõi THTHPL; hoạt động thu thập, xử lý thông tin, kiểm tra THTHPL, xây dựng báo cáo theo dõi THPL và xử lý kết quả theo dõi THPL; thực tiễn triển khai công tác theo dõi THTHPL tại địa phương và những nội dung cần lưu ý thực hiện trong thời gian tới

Tại hội nghị các báo cáo viên cũng đã triển khai nhiều nội dung quan trọng như: Công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn sử dụng Bộ pháp điển; Hướng dẫn nghiệp vụ đăng ký nuôi con nuôi; Quy định của pháp luật về Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước. Đồng thời dành nhiều thời gian trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tại địa phương.

Toàn cảnh hội nghị tại huyện Hạ Lang

Toàn cảnh hội nghị tại huyện Nguyên Bình