Lễ công bố Quyết định cấp Chứng chỉ hành nghề luật sư
Thực hiện Quyết định số 2533/QĐ-BTP ngày 10/10/2019 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc cấp Chứng chỉ hành nghề luật sư, ngày 24/10/2019, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Lễ công bố Quyết định cấp Chứng chỉ hành nghề luật sư đối với bà Phùng Thị Huyền Trang, thường trú tại phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Tới dự buổi lễ có Đồng chí Nông Thanh Khoa - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Mã Gia Hãnh, đồng chí Hứa Tân Hợi, đồng chí Nông Văn Tuân - Phó Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Nguyễn Đình - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh; đại diện các Văn phòng Luật sư hoạt động trên địa bàn tỉnh Cao Bằng và các đồng chí Lãnh đạo phòng Nghiệp vụ 2, Phòng Nghiệp vụ 1, Văn phòng Sở, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước Sở Tư pháp Cao Bằng.

Tại buổi lễ, đồng chí Nông Văn Tuân - Phó Giám đốc Sở đã công bố Quyết định số 2533/QĐ-BTP ngày 10/10/2019 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc cấp Chứng chỉ hành nghề luật sư đối với bà Phùng Thị Huyền Trang. Thay mặt Ban Giám đốc Sở, đồng chí Nông Thanh Khoa đã trao Quyết định, Chứng chỉ hành nghề luật sư, tặng hoa và phát biểu chúc mừng bà Phùng Thị Huyền Trang được cấp Chứng chỉ hành nghề luật sư; quán triệt quyền, nghĩa vụ của luật sư trong thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Nông Thanh Khoa - Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu chúc mừng và quán triệt quyền, nghĩa vụ của luật sư trong thực hiện nhiệm vụ

Thực hiện Nghị quyết số 25/2010/NQ-HĐND ngày 9/7/2010 của Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng ban hành chính sách hỗ trợ phát triển nghề luật sư trên địa bàn tỉnh Cao Bằng từ năm 2010 đến năm 2020, tỉnh đã lựa chọn được 02 sinh viên theo học Đại học chuyên ngành luật để hỗ trợ kinh phí thu hút, phát triển đội ngũ luật sư, bà Phùng Thị Huyền Trang là luật sư đầu tiên trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ kinh phí theo Nghị quyết số 25/2010/NQ-HĐND và cũng là luật sư đầu tiên được đào tạo cơ bản từ học chuyên ngành luật đến khi được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư. Việc cấp chứng chỉ hành nghề luật sư cho bà Phùng Thị Huyền Trang, tạo nguồn luật sư cho Đoàn Luật sư nói chung và nguồn luật sư trẻ cho Đoàn Luật sư tỉnh Cao Bằng nói riêng. Sau khi tham gia hoạt động hành nghề tại địa phương luật sư Phùng Thị Huyền Trang sẽ tuân thủ Quy tắc Đạo đức - ứng xử nghề nghiệp luật sư; vận dụng, phát huy những kiến thức đã học, trau dồi tích lũy kinh nghiệm, học hỏi các luật sư đồng nghiệp đưa hoạt động hành nghề của luật sư của tỉnh nhà ngày càng phát triển góp phần bảo vệ công lý, phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, trật tự của địa phương.

Đồng chí Nông Thanh Khoa - Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp trao Quyết định, Chứng chỉ hành nghề luật sư và tặng hoa chúc mừng luật sư Phùng Thị Huyền Trang

Phát biểu tại buổi lễ luật sư Nguyễn Đình -  Chủ nhiệm Đoàn Luật sư cảm ơn Sở Tư pháp đã qua tâm tạo điều kiện cho Đoàn Luật sư trong suốt thời gian qua, đồng thời chúc mừng bà Phùng Thị Huyền Trang được Bộ trưởng Bộ Tư pháp cấp chứng chỉ hành nghề luật sư. Với tâm huyết, nghị lực, cố gắng nỗ lực luật sư Phùng Thị Huyền Trang và Đoàn Luật sư sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Đoàn trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Qua đó góp phần củng cố và tạo niềm tin của nhân dân đối với pháp luật của Nhà nước.

Đoàn Luật sư tỉnh Cao Bằng tặng hoa chúc mừng Luật sư Phùng Thị Huyền Trang

Kết thúc buổi lễ luật sư Phùng Thị Huyền Trang phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng. Với cương vị là luật sư xin hứa khi thực hiện nhiệm vụ sẽ nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy năng lực, vận dụng những kiến thức đã học, để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích của nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh cao đẹp của người luật sư trong xã hội; Chấp hành nghiêm túc quy định của Luật Luật sư, Quy tắc Đạo đức - ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam và các văn bản pháp luật có liên quan./.

Thanh Hải