Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Cư trú năm 2020” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng
Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 1024/KH-UBND về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Cư trú năm 2020” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng (Cuộc thi).

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; thúc đẩy ý thức tự giác, chủ động tìm hiểu pháp luật; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Cư trú năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành nhằm giúp cho công dân nắm bắt kịp thời những quy định của Luật Cư trú, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của công dân trong việc thực hiện quyền, nghĩa vụ về cư trú theo quy định của pháp luật.

anh tin bai

Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử tỉnh; Trang Thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Cao Bằng; Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp. Theo đó, người tham gia dự thi sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy vi tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn với các nội dung liên quan đến quy định của Luật Cư trú năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đối tượng dự thi bao gồm: Công dân Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên đang sinh sống, công tác, lao động và học tập trên địa bàn tỉnh Cao Bằng (trừ thành viên Ban Tổ chức, Tổ Thư ký giúp việc Ban Tổ chức Cuộc thi và bộ phận trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi).

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 01/7/2023 đến ngày 31/7/2023. Sau khi kêt thúc Cuộc thi, căn cứ vào thể lệ Ban Tổ chức sẽ đánh giá kết quả và trao giải cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc với cơ cấu giải thưởng gồm Giải thưởng cá nhân ( 01 giải nhất, 05 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích) và Giải thưởng tập thể (01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích).

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Tư pháp là cơ quan Thường trực của Cuộc thi, chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện các hoạt động để tổ chức Cuộc thi đạt hiệu quả; các sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố phối hợp với Sở Tư pháp triển khai thực hiện Kế hoạch này; phát động Cuộc thi và tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và Nhân dân thuộc phạm vi, địa bàn quản lý tham gia Cuộc thi.

Lã Trang