“PHIÊN TOÀ GIẢ ĐỊNH” TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG

Ngày 16/4/2024, Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng phối hợp cùng Chi đoàn Toà án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình “Phiên toà giả định” tuyên truyền pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại Trường tiểu học và THCS Tam Kim; Trường THCS Minh thanh huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Nội dung phiên toà dựa trên 01 vụ án có thật, lồng ghép nội dung vụ án, Đoàn viên Chi đoàn đã Tuyên truyền các quy định của Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới, Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình s liên quan đến vấn đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; phản ánh những tác hại, hệ luỵ của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống... Qua đó giúp Đoàn viên thanh niên địa phương nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong thực hiện các quy định của pháp luật.

Toàn cảnh phiên toà

Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2024 của Chi đoàn Sở Tư pháp cũng như trong công tác phối hợp giữa các Chi đoàn./.

Nguyễn Thảo