Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 01/2024

Sáng ngày 10/01 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 01/2024. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu Sở Tư pháp, hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Tỉnh ủy Cao Bằng. Tham dự có đồng chí Nông Dũng Lô, Phó Bí thư Đảng ủy; các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ; cấp ủy các Chi bộ trực thuộc; Trưởng phòng, Phó trưởng phòng các Phòng, Trung tâm thuộc sở; Bí thư Chi đoàn thanh niên Sở Tư pháp.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Sở Tư pháp

Tại hội nghị các đại biểu đã được Lãnh đạo Bộ kế hoạch và Đầu tư thông tin chuyên đề: “Tổng quan tình hình kinh tế - xã hội năm 2023; dự báo tình hình và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024” và Lãnh đạo Bộ Ngoại giao thông tin về chuyên đề “Tổng quan tình hình thế giới, hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2023; dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2024”.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở tập trung tuyên truyền sâu rộng các thông tin tại hội nghị. Khẳng định sự đúng đắn trong chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, ngành, các địa phương trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực còn nhiều khó khăn, thách thức. Đồng chí nhấn mạnh kinh tế - xã hội năm 2023 tiếp tục xu hướng phục hồi, là điểm sáng về kinh tế trong khu vực và trên thế giới; các nội dung tuyên truyền lồng ghép gắn kết quả thực hiện tại các địa phương, đơn vị. Tuyên truyền khẳng định trong bối cảnh thế giới khó khăn, công tác đối ngoại của nước ta đạt được kết quả quan trọng, tạo được đột phá mới. Tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (17/2/1979 - 17/2/2024); 50 năm Trung Quốc sử dụng vũ lực chiếm quần đảo Hoàng Sa (19/1/1974 - 19/1/2024); Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 23/11/2023 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024.

Thúy Huê