Chi bộ Nghiệp vụ Đảng uỷ Sở Tư pháp tổ chức sinh hoạt chuyên đề

Chi bộ Nghiệp vụ Đảng uỷ Sở Tư pháp tổ chức sinh hoạt chuyên đề

Ngày 28/10/2023, Chi bộ Nghiệp vụ Đảng uỷ Sở Tư pháp tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Học tp làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách H Chí Minh,   phát huy truyn thng quê hương ci ngun cách mạng, khơi dy ýchí t lực, t cường, khát vng xây dựng Cao Bng phát trin bn vng” tại khu di tích quốc gia đặc biệt địa điểm chiến thắng biên giới năm 1950 (xã Đức Long, huyện Thạch An). Tham dự sinh hoạt có đồng chí Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Nông Dũng Lô, Phó Bí thư Đảng ủy Sở Tư pháp và toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

anh tin bai

Chi bộ dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh với chiến thắng Chiến dịch Biên giới năm 1950 tại Nà Lạn, xã Đức Long, huyện Thạch An.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, lòng thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Người là tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết và đạo đức cách mạng. Tấm gương đạo đức cách mạng và tư tưởng của Người mãi là ngọn đuốc soi đường cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới, phát triển, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

anh tin bai

Chi bộ báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chi bộ Nghiệp vụ có 13 đảng viên, có nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo Phòng Xây dựng văn bản và Phổ biến, giáo dục pháp luật; Phòng Hành chính tư pháp và Bổ trợ tư pháp tham mưu giúp lãnh đạo Sở Tư pháp thực hiện các lĩnh vực như: công tác xây dựng và kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật; hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; hộ tịch, quốc tịch, chứng thực; nuôi con nuôi; lý lịch tư pháp; đăng ký biện pháp bảo đảm…Trong những năm qua, Chi bộ luôn đoàn kết, phát huy vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, công tác của đơn vị; xây dựng đảng bộ, chi bộ và đơn vị vững mạnh; thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị, kiến thức và năng lực công tác cho cán bộ, đảng viên. Với những thành tích đã đạt được, Chi bộ đã được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tặng Giấy khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 5 năm liền (2018-2022).

Tại đây Chi bộ đã tham quan, tìm hiểu về các hiện vật, hình ảnh tư liệu liên quan đến hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại chiến dịch Biên giới năm 1950 để hiểu rõ tầm quan trọng, ‎ý nghĩa lịch sử của Chiến dịch Biên giới năm 1950, ý chí chiến đấu kiên cường của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến.

anh tin bai

Các đảng viên tham quan, tìm hiểu về các hình ảnh tư liệu liên quan đến hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại chiến dịch Biên giới năm 1950.

Tham quan đỉnh núi Báo Đông - nơi Bác Hồ trực tiếp quan sát chỉ đạo Chiến dịch Biên giới 1950.

anh tin bai

Chi bộ tham quan Cụm tượng đài Bác Hồ trực tiếp quan sát chỉ đạo Chiến dịch Biên giới 1950 tại đỉnh núi Báo Đông.

Lã Trang