Chi bộ Văn phòng tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý III năm 2021
            Vừa qua Chi bộ Văn phòng trực thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp đã tổ chức buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 8 và sinh hoạt chuyên đề quý III năm 2021. Tham dự có đồng chí Nông Dũng Lô - Phó Bí thư Đảng ủy và toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ.

Trong tháng 8 Chi bộ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị triển khai có hiệu quả các nhóm nhiệm vụ như: công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính, theo dõi thi hành pháp luật, công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng, công tác tổ chức xây dựng ngành, ứng dụng công nghệ thông tin…chi bộ đã thảo luận, đóng góp ý kiến, thống nhất thông qua báo cáo công tác tháng 8 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 9 năm 2021.

Tại buổi sinh hoạt, toàn thể chi bộ đã được nghe đồng chí Lô Phương Bình-Phó Bí thư Chi bộ trình bày dự thảo chuyên đề “Ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và đồng chí Hoàng Thị Nhã-đảng viên trình bày dự thảo chuyên đề “Phát huy truyền thống 76 năm ngành Tư pháp Việt Nam, 39 năm ngành Tư pháp Cao Bằng”. Các đảng viên đã phát biểu, nêu nhận thức của mình đối với chuyên đề và tác dụng của chuyên đề đối với bản thân. Thông qua thảo luận, đóng góp ý kiến với chuyên đề các đảng viên trong chi bộ nhận thức sâu sắc hơn nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Đồng thời hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ trong học tập, làm theo và nêu gương về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng và phát triển cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh toàn diện gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao cũng như chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ sở nhiệm kỳ 2020-2025. Nhân Kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945-28/8/2021), 39 năm thành lập ngành Tư pháp Cao Bằng cũng là dịp để công chức, người lao động trong chi bộ ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành qua 76 năm xây dựng, phát triển qua đó khích lệ động viên công chức, người lao động tiếp tục hăng hái thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phấn đấu xây dựng ngành vững mạnh đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Thông qua nội dung sinh hoạt chi bộ đã tạo sự đồng thuận nhất trí cao, phát huy tinh thần trách nhiệm ý thức vì tập thể của mỗi đảng viên; thể hiện được tính đoàn kết, thống nhất, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ theo kế hoạch, chuyên đề mà chi bộ đã đề ra./.

Thúy Huê

Ảnh: Lã Trang