Công bố Kết luận Thanh tra công tác hộ tịch, chứng thực tại Ủy ban nhân dân thành phố Cao Bằng
Ngày 15/11/2021 tại Ủy ban nhân dân Thành phố, Đoàn Thanh tra chuyên ngành của Sở Tư pháp thực hiện ủy quyền của Giám đốc Sở Tư pháp, đã tiến hành công bố Kết luận thanh tra số 1153/KL-STP ngày 08/11/2021 của Giám đốc Sở Tư pháp về thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực hộ tịch, chứng thực tại Uỷ ban nhân dân các phường, xã gồm: Tân Giang, Ngọc Xuân, Hòa Chung và xã Chu Trinh.

Thành phần tham dự buổi công bố Kết luận thanh tra bao gồm: Ông Hứa Tân Hợi- Phó Giám đốc Sở Tư pháp - Giám sát Đoàn thanh tra; Đoàn thanh tra theo Quyết định số 103/QĐ-STP. Đơn vị được thanh tra có Bà Nguyễn Thị Huệ Chi - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Bà Nông Thị Kiều Diễm - Phó Trưởng phòng Tư pháp thành phố và đại diện  lãnh đạo UBND, Công chức Tư pháp - Hộ tịch các đơn vị được thanh tra.

Ông Đỗ Ngọc Mẫn - Chánh Thanh tra Sở Tư pháp - Trưởng đoàn thanh tra chuyên ngành công bố Kết luận thanh tra số 1153/KL-STP ngày 08/11/2021 của Giám đốc Sở Tư pháp, kết luận đã đánh giá kết quả đã đạt được, chỉ ra những hạn chế, sai sót, tồn tại; đồng thời kiến nghị biện pháp khắc phục, xử lý.

Đ/c Đỗ Ngọc Mẫn – Trưởng Đoàn thanh tra công bố toàn văn Kết luận Thanh tra

Kết luận chỉ đạo tại buổi công bố, ông Hứa Tân Hợi - Phó Giám đốc Sở Tư pháp đề nghị các đơn vị được thanh tra xây dựng kế hoạch thực hiện Kết luận thanh tra; kịp thời chấn chỉnh, rút kinh nghiệm, khắc phục đối với những thiếu sót, tồn tại mà Đoàn Thanh tra đã chỉ ra và có báo cáo việc thực hiện Kết luận thanh tra. Đoàn Thanh tra có trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Kết luận thanh tra và việc niêm yết công khai Kết luận thanh tra tại trụ sở của cơ quan, đơn vị được thanh tra theo quy định tại Điều 46 Nghị định số 86/2011/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thanh tra./.

Nguyễn Trang