Công đoàn Sở Tư pháp hưởng ứng Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”

Hưởng ứng Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Đoàn viên công đoàn Sở Tư pháp tích cực thi đua lập thành tích đạt mục tiêu, chỉ tiêu Công đoàn viên chức tỉnh giao.

Đoàn viên công đoàn tham gia Chương trình

Thực hiện Kế hoạch số 1123/KH-CĐVC ngày 10/3/2022 của Công đoàn viên chức tỉnh về vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, Công đoàn Sở Tư pháp được giao chỉ tiêu 12 sáng kiến tham gia Chương trình trong 02 giai đoạn, giai đoạn 1 là 04 sáng kiến và giai đoạn 2 là 08 sáng kiến.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở Tư pháp và sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên công đoàn, trong giai đoạn 1 của Chương trình, Công đoàn Sở Tư pháp đã hoàn thành vượt kế hoạch của Công đoàn viên chức tỉnh giao. Tính đến ngày 21/4/2022, Công đoàn Sở Tư pháp có 10 sáng kiến tham gia Chương trình, hoàn thành vượt mức 250% chỉ tiêu được giao và hoàn thành sớm 40 ngày theo kế hoạch đề ra.

Các sáng kiến của đoàn viên công đoàn Sở Tư pháp là các giải pháp công tác, rút ngắn thời gian thực hiện các thủ hành chính, nâng cao chất lượng nghiệp vụ công tác trong lĩnh vực Tư pháp như: công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; công tác công chứng, chứng thực; công tác trợ giúp pháp lý; công tác đấu giá tài sản; công tác tổ chức cán bộ.

Trong thời gian tới, Ban Chấp hành Công đoàn Sở Tư pháp tiếp tục vận động đoàn viên công đoàn tích cực tham gia Chương trình, phấn đấu vượt chỉ tiêu sáng kiến và hoàn thành sớm giai đoạn 2 của Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”./.

Phương Bình – CĐCS Sở Tư pháp