Đảng ủy Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh mới ban hành (đợt I/2021)
Ngày 01 tháng 10 năm 2021, Đảng ủy Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh mới ban hành (đợt I/2021)

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Đồng chí Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc sở chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp.

Hội nghị đã được các báo cáo viên truyền đạt nội dung các chuyên đề: Hướng dẫn số 14-HD/ĐUK  ngày 31/8/2021 của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về học tập Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Chỉ thị số 04-CT/TW ngày 02/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế. Kết luận số 05-KL/TW ngày 03/6/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 50-CT/TW của Bộ Chính trị trong công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng. Kết luận số 07-KL/TW ngày 11/6/2021 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội. Chỉ thị số 08-CT/TW ngày 20/8/2021 của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội đoàn các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Kế hoạch số 03 -KH/BCĐ ngày 16/8/2021 của Ban Chỉ đạo Đề án số 02-ĐA/TU thực hiện Đề án nghiên cứu, biên soạn và xuất bản các ấn phấm lịch sử đảng bộ địa phương, lịch sử truyền thống ngành.

Đồng chí Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc sở phát biểu kết luận Hội nghị.

Thông qua hội nghị giúp đảng viên, công chức, người lao động nắm vững những nội dung cơ bản, cốt lõi của các văn bản của Trung ương, của tỉnh; sau học tập sẽ tổ chức thực hiện hiệu quả các văn bản đã được quán triệt, triển khai.

Phát biểu kết luận, đồng chí Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc sở đề nghị cấp ủy, chi bộ tiếp tục nghiên cứu triển khai văn bản đã được quán triệt tại hội nghị. Đảng viên công chức, viên chức, người lao động xây dựng bản cam kết học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh và đưa nội dung này vào kế hoạch cá nhân, khẳng định sự cố gắng nỗ lực, phát huy ý chí tự lực, tự cường, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tổ chức triển khai thực hiện đề án nghiên cứu, biên soạn và xuất bản ấn phẩm lịch sử truyền thống ngành giai đoạn 2021-2025.

Nhân dịp này Đảng ủy đã công bố Quyết định khen thưởng đối với 01 cá nhân (đồng chí Hoàng Thị Ngọc Ánh-Phó Bí thư Chi bộ Nghiệp vụ) có thành tích tham gia hội thi báo cáo viên, tuyên truyên viên năm 2021./.

Thúy Huê