Đoàn khảo sát Bộ Tư pháp làm việc tại Sở Tư pháp

Ngày 22 tháng 3 năm 2022, Đoàn khảo sát Bộ Tư pháp do đồng chí Bùi Thị Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ làm trưởng đoàn làm việc tại Sở Tư pháp để  khảo sát tình hình tổ chức và hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Tư pháp. Làm việc với đoàn có đồng chí Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, đại điện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị trực thuộc Sở Tư pháp.

Đồng chí Bùi Thị Thủy phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn đã nắm tình hình tổ chức và hoạt động của các đơn vị sự nghiệp gồm Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản và Phòng Công chứng số 1 về tình hình tổ chức, biên chế, tài chính, xã hội hóa dịch vụ công; kết quả hoạt động, chất lượng cung cấp dịch vụ sự nghiệp công năm 2021; những khó khăn, tồn tại và đề xuất kiến nghị của Sở Tư pháp và các đơn vị sự nghiệp.

Đoàn khảo sát ghi nhận những kết quả đạt được của đơn vị sự nghiệp và đề nghị thời gian tới Sở Tư pháp phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị định số 120/2020/NĐ-CP ngày 07/10/2020 của Chính phủ quy định về thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập và tiếp tục tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm củng cố đội ngũ công chức tư pháp cấp huyện và công chức Tư pháp – Hộ tịch cấp xã để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tư pháp, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Phương Bình