HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2016 -2021 TỔ CHỨC KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ
Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2020, Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng khóa XVI nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 14 (kỳ họp chuyên đề). Dự kỳ họp có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh. Đồng chí Đàm Viết Hà - Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng nhân dân tỉnh và đồng chí Nông Thanh Tùng - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã được nghe các Tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh về dự thảo Nghị quyết về giao thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công nhóm B, nhóm C trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; dự thảo Nghị quyết điều chỉnh quy mô diện tích, địa điểm thực hiện xây dựng dự án hồ Khuổi Khoán, xã Ngũ Lão, huyện Hòa An và bổ sung danh mục dự án, công trình cần thu hồi đất năm 2020 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; dự thảo Nghị quyết về chủ trương chuyển loại rừng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2020.

Trên cơ sở báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh, các đại biểu nhất trí cao và biểu quyết thông qua các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp lần này.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Đàm Viết Hà- Phó Chủ tịch Phụ trách Hội đồng nhân dân tỉnh khẳng định việc thông qua các dự thảo Nghị quyết là cần thiết và phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương. Các nội dung đưa ra được đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đi đến thống nhất và biểu quyết thông qua, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ của các đại biểu. Đồng chí đề nghị, sau kỳ họp, Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai và chỉ đạo tổ chức thực hiện các Nghị quyết, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật để kịp thời triển khai các dự án, góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh nhà./.