HỘI NGHỊ HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TUYÊN TRUYỀN CÁC VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
Vừa qua, Đảng bộ Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, của tỉnh mới ban hành.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ, cấp ủy các chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Đảng bộ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên triển khai học tập, nghiên cứu, quán triệt các văn bản của Trung ương và của tỉnh mới ban hành gồm: Thông báo Kết luận số 156-KL/TW, ngày 01/10/2019 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương khoá X “về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng”; Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy; Kết luận số 56-KL/TW, ngày 23/8/2019 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khoá XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 03/9/2019 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới; Nghị quyết số 52- NQ/TW, ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Kết luận số 63-KL/TW, ngày 8/10/2019 Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; Chỉ thị số 32-CT/TU, ngày 22/11/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cao Bằng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 398-KH/TU ngày 28/10/2019 của Tỉnh ủy Cao Bằng về thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 3/9/2019 của Ban Bí thư…..

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 với nội dung “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản trên; đồng thời đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên phải nắm vững những tư tưởng chỉ đạo trên cơ sở đó, tạo sự thống nhất cao về ý chí, quyết tâm, hành động, phát huy đầy đủ trách nhiệm của mình để gương mẫu, tự giác thực hiện và chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả trên mỗi cương vị công tác tại đơn vị, lĩnh vực thuộc trách nhiệm được phân công./.

Lã Trang