HỘI NGHỊ SƠ KẾT 04 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05-CT/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VÀ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN GIAI ĐOẠN 2020- 2025
Ngày 19/5/2020, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05 –CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh. Dự Hội nghị có đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Mã Gia Hãnh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ và toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp.

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, trong 4 năm qua, Đảng ủy Sở Tư pháp đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, xác định nội dung đột phá “Đoàn kết, trách nhiệm, nâng cao chất lượng công tác, hết lòng phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” nhằm tạo chuyển biến rõ rệt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành một nhiệm vụ quan trọng trong chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp. Công tác tuyên truyền được tiến hành thường xuyên, bằng nhiều hình thức, gắn tuyên truyền tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tuyên truyền, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các gương tập thể và cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến...Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, ý thức trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên; trách nhiệm gương mẫu đi đầu của cán bộ, lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu được nâng lên rõ rệt; đóng góp quan trọng vào việc xây dựng Đảng bộ, cơ quan trong sạch, vững mạnh.

Giai đoạn 2015-2020, Sở Tư pháp đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua có ý nghĩa thiết thực, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn ngành như: Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2015, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945-28/8/2015) và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ IV”, "Ngành Tư pháp Cao Bằng chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”; “Cơ quan tư pháp địa phương tăng cường kỷ cương, đề cao trách nhiệm, thi đua sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp năm 2017”... Các phong trào thi đua được phát động luôn gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; tạo động lực thúc đẩy các tập thể, cá nhân thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp biểu dương các cấp ủy, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động đã  triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: trước yêu cầu ngày càng cao của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đòi hỏi các cấp ủy Đảng cần phải tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên trong đơn vị mình; mỗi cán bộ đảng viên cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm;  tích cực rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, tự nhận thức đúng và đầy đủ những ưu điểm, khuyết điểm của mình để khắc phục, sửa chữa kịp thời, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên.

Nhân dịp này, Sở Tư pháp tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 05 cá nhân là điển hình tiên tiến cơ sở giai đoạn 2015- 2020. Đảng ủy Sở Tư pháp biểu dương 16 cá nhân, tặng Giấy khen cho 06 cá nhân điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016- 2020.

Lã Trang