Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bồi thường Nhà nước
Thực hiện Kế hoạch số 4479/KH-UBND ngày 23/12/2019 của UBND tỉnh Cao Bằng về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2020, ngày 30/7/2020 Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bồi thường Nhà nước cho hơn 100 cán bộ, công chức phụ trách công tác bồi thường tại các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; các cơ quan ngành dọc cấp tỉnh; phòng Tư pháp, phòng Kinh tế - Hạ tầng các huyện, thành phố; đại diện một số đơn vị ngành dọc của cấp huyện; lãnh đạo UBND cấp xã và công chức Tư pháp - Hộ tịch của một số xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được đồng chí Lê Thái Phương, Phó Cục trưởng cục Bồi thường Nhà nước trực tiếp truyền đạt các nội dung cơ bản về: những điểm mới của Luật Trách nhiệm bồi thường Nhà nước năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành luật; kỹ năng, nghiệp vụ chuyên sâu trong việc giải quyết yêu cầu bồi thường nhà nước; quản lý nhà nước về công tác bồi thường nhà nước...Đặc biệt tại Hội nghị đồng chí Báo cáo đã viên đưa ra những tình huống, vụ việc cụ thể về giải quyết yêu cầu bồi thường nhà nước đã phát sinh trong thực tế để trao đổi, thảo luận với các đại biểu và vận dụng khi có phát sinh trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.

Đ/c Lê Thái Phương, Phó Cục trưởng cục Bồi thường Nhà nước báo cáo các nội dung tại hội nghị.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị tập huấn

Đây là lần đầu tiên tỉnh Cao Bằng tổ chức tập huấn cho cán bộ, công chức về công tác bồi thường Nhà nước. Do đó Hội nghị tập huấn là cơ hội để tiếp cận, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn về kỹ năng, nghiệp vụ giải quyết bồi thường nhà nước cho đội ngũ cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ liên quan đến bồi thường nhà nước tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, đồng thời quá đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật trong quá trình thực thi công vụ, không để xảy ra sai sót, oan sai cho các tổ chức và cá nhân đến mức phải thực hiện trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.

Hoàng Nhã