Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Tỉnh mới ban hành (đợt II năm 2023)

Sáng ngày 21/7 Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyếnnghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Tỉnh mới ban hành (đợt II năm 2023). Đồng chủ trì hội nghị có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tại điểm cầu Sở Tư pháp, hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Tỉnh ủy Cao Bằng. Tham dự có đồng chí Nông Dũng Lô, Phó Bí thư Đảng ủy; các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ; cấp ủy các Chi bộ trực thuộc; Trưởng phòng, Phó trưởng phòng các Phòng, Trung tâm thuộc sở; Bí thư Chi đoàn thanh niên Sở Tư pháp.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Sở Tư pháp

Tại hội nghị các đại biểu đã được thông tincác nội dung, văn bản: Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 19/5/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Kết luận số 54-KL/TW ngày 9/5/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Quyết định số 99-QĐ/TW ngày 9/5/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân trong cuộc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 19/5/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 20/4/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 4/5/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 10/4/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý đất đai. Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 19/5/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong công tác quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Phát biểu bế mạc hội nghị đồng chí Bế Thanh Tịnh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảngchính quyền địa phương, đơn vị tiếp thu ý kiến chỉ đạo theo nội dung lời phát biểu khai mạc hội nghị của đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh. Sau hội nghị, trên cơ sở nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ những nội dung cơ bản do các báo cáo viên trình bày tại các chuyên đề; theo chức trách, nhiệm vụ được giao, các cấp ủy, tổ chức Đảng, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị chủ động chỉ đạo triển khai học tập tại địa phương, đơn vị theo Kế hoạch số 258/KH-TUngày 17/7/2023 của Tỉnh ủy. Đồng thời, khẩn trương cụ thể hóa và xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị./.

Thúy Huê