Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, triển khai thực hiện Kết luận, Quy định Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII) và các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh mới ban hành (đợt I/2022)

Sáng ngày 17/3 Tỉnh ủy Cao Bằng tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận, Quy định Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII) và các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh mới ban hành (đợt I/2022). Đồng chủ trì hội nghị có các đồng chí: Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại điểm cầu Sở Tư pháp, hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Tỉnh ủy Cao Bằng. Tham dự có đồng chí Hứa Tân Hợi, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ; cấp ủy các Chi bộ trực thuộc; Trưởng phòng, Phó trưởng phòng các Phòng, Trung tâm thuộc sở; Bí thư Chi đoàn thanh niên.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Sở Tư pháp

Hội nghị đã quán triệt các văn bản: Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII về những điều đảng viên không được làm. Kế hoạch số 110-KH/TU, ngày 10/02/2022 của Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 21-KL/TW. Quy định số 638-QĐ/TU, ngày 7/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác quy hoạch cán bộ. Kết luận số 93-KL/TW, ngày 20/11/2020 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 16/4/2010 của Bộ Chính trị khóa X về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; dự thảo Kế hoạch của Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 93-KL/TW, ngày 20/11/2020 của Ban Bí thư. Nghị quyết số 06-NQ/TU, ngày 3/11/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX về phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Bế mạc hội nghị đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị trên cơ sở các văn bản đã triển khai các cơ quan, đơn vị, tổ chức quán triệt và thực hiện có hiệu quả các văn bản. Đồng thời đồng chí đã thông tin thêm về tình hình chiến sự Nga -Ukraine và định hướng tuyên truyền về chiến sự Nga-Ukraine trong thời gian tới./.

Thúy Huê