Hội nghị trực tuyến triển khai học tập, quán triệt Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024; tuyên truyền, giới thiệu bài viết của Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; thông tin Báo cáo viên thường kỳ tháng 02/2024

Sáng ngày 4/4 Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai học tập, quán triệt Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024; tuyên truyền, giới thiệu bài viết của Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; thông tin Báo cáo viên thường kỳ tháng 02/2024. Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu Sở Tư pháp, hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Tỉnh ủy Cao Bằng. Tham dự có đồng chí Nông Dũng Lô, Phó Bí thư Đảng ủy; các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ; cấp ủy các Chi bộ trực thuộc; Trưởng phòng, Phó trưởng phòng các Phòng, Trung tâm thuộc sở; Bí thư Chi đoàn thanh niên Sở Tư pháp.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Sở Tư pháp

Tại hội nghị các đại biểu đã được thông tin chuyên đề của Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”; hướng dẫn triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Một số kết quả nổi bật trong công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Chuyên đề năm 2024 của tỉnh Cao Bằng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ trong Đảng, tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội”; hướng dẫn triển khai học tập Chuyên đề năm 2024 của tỉnh Cao Bằng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ trong Đảng, tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội”.

Phát biểu kết luận hội nghị Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các Đảng ủy, cấp ủy cơ sở, đơn vị, địa phương tập trung tuyên truyền: một số kết quả hoạt động nổi bật của Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Kết quả nổi bật trong công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024…Trên tinh thần quán triệt chuyên đề học tập về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 và bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các đơn vị tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị. Tuyên truyền kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Cao Bằng (01/4/1930-01/4/2024) Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (03/3/1959-03/3/2024) và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989-03/3/2024). Tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 26/01/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng về phát động phong trào thi đua  “Chiến dịch cao điểm 100 ngày đêm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng dự án Đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn)-Trà Lĩnh (tỉnh Cao Bằng) theo hình thức đối tác công tư (PPP) (Giai đoạn 1)./.

Thúy Huê