Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 theo Kết luận số 01-KL/TW; triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sáng ngày 19/4 Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 theo Kết luận số 01-KL/TW; triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng chủ trì hội nghị có các đồng chí:  Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại điểm cầu Sở Tư pháp, hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Tỉnh ủy Cao Bằng. Tham dự có đồng chí Hứa Tân Hợi, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ; cấp ủy các Chi bộ trực thuộc; Trưởng phòng, Phó trưởng phòng các Phòng, Trung tâm thuộc sở; Bí thư Chi đoàn thanh niên.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Sở Tư pháp

Tại Hội nghị các đại biểu đã được quán triệt các nội dung, văn bản: Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kế hoạch số 91-KH/TU, ngày 4/11/2021 của Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị. Kế hoạch số 116-KH/TU, ngày 22/2/2022 của Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW năm 2022. Triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Triển khai nội dung tài liệu học tập chuyên đề năm 2022: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay”. Hướng dẫn học tập chuyên đề năm 2022.

Phát biểu bế mạc hội nghị đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị sau hội nghị này các huyện, Thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các tổ chức Đảng ở cơ sở khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các văn bản theo đúng kế hoạch đã ban hành, đặc biệt là trong đợt cao điểm của tháng 5/2022 ./.

Thúy Huê