HỌP BAN TỔ CHỨC CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU LUẬT CƯ TRÚ NĂM 2020”

Thực hiện Kế hoạch số 1024/KH-UBND  ngày 28 tháng 4 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Cư trú năm 2020” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng (Cuộc thi); ngày 14 tháng 6 năm 2023, Ban Tổ chức Cuộc thi đã tổ chức họp thống nhất một số nội dung phục vụ công tác triển khai Cuộc thi. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Tổ chức, Tổ Thư ký giúp việc Ban Tổ chức Cuộc thi. Đồng chí Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp- Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì cuộc họp.

anh tin bai

Đồng chí Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp- Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi triển khai nội dung cuộc họp.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Tổ chức đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến đối với dự thảo Quyết định phân công nhiệm vụ của Ban Tổ chức Cuộc thi; dự thảo Thể lệ Cuộc thi; dự thảo Quyết định ban hành Bộ câu hỏi và đáp án Cuộc thi và một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức Cuộc thi.

anh tin bai

Đồng chí Đại tá Hòa Quang Tưng- Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu thảo luận tại cuộc họp.

Theo kế hoạch, Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cư trú năm 2020” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng sẽ được diễn ra từ ngày 01/7/2023 đến hết ngày 31/7/2023. Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử tỉnh, Trang Thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Cao Bằng, Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp, Trang thông tin điện tử các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố… Người tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn gồm 20 câu hỏi kiến thức và 01 câu hỏi phụ dự đoán số người tham gia dự thi. Mỗi câu trắc nghiệm có 04 phương án, người dự thi chọn 01 đáp án đúng.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; thúc đẩy ý thức tự giác, chủ động tìm hiểu pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức của công dân trong việc thực hiện quyền, nghĩa vụ về cư trú theo quy định của pháp luật.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Bàn Thanh Hiền, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi đề nghị các thành viên tổ thư ký giúp việc tiếp thu các ý kiến góp ý, khẩn trương hoàn thiện các văn bản liên quan để Cuộc thi được triển khai hiệu quả, đúng tiến độ./.

Lã Trang