Họp Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Tiếp cận thông tin năm 2016” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Thực hiện Kế hoạch số 1203/KH-UBND ngày 19/5/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Tiếp cận thông tin năm 2016” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng (Cuộc thi) và Quyết định số 684/QĐ-UBND ngày 10/6/2022 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằngvề việc thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Tiếp cận thông tin năm 2016” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng;ngày 16/6/2022, Ban Tổ chức Cuộc thi đã tổ chức cuộc họp, bàn một số nội dung chuẩn bị cho Cuộc thi. Đồng chí Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Tổ chức đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến đối với dự thảo Quyết định phân công nhiệm vụ của Ban Tổ chức Cuộc thi; dự thảo Quyết định thành lập Tổ biên soạn câu hỏi và đáp án; Tổ Thư ký giúp việc Ban Tổ chức Cuộc thi; dự thảo Thể lệ Cuộc thi; dự thảo Quyết định ban hành Bộ câu hỏi và đáp án Cuộc thi; thông qua Bộ câu hỏi và đáp án Cuộc thi.

Theo kế hoạch, Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Tiếp cận thông tin năm 2016” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng sẽ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, người tham gia dự thi sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn. Cuộc thi được diễn ra từ ngày 01/7/2022 đến hết ngày 31/7/20222. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tăng cường tuyên truyền, phổ biến Luật Tiếp cận thông tin năm 2016 nhằm giúp cho công dân nắm bắtkịp thời những quy định của Luật Tiếp cận thông tin, tạo điều kiện thuận lợi chocông dân thực hiện quyền tiếp cận thông tin theo quy định của Luật, đồng thời góp phần tăng cường nhận thức của công dân trong việc thực hiện quyền của
mình.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Bàn Thanh Hiền, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi đề nghị các thành viên tổ thư ký giúp việc tiếp thu các ý kiến góp ý, khẩn trương hoàn thiện các văn bản liên quan để Cuộc thi được triển khai hiệu quả, đúng tiến độ./.

Lã Trang