HỌP TƯ VẤN THẨM ĐỊNH DỰ THẢO VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT DO SỞ TƯ PHÁP SOẠN THẢO

Mới đây Sở Tư pháp đã tổ chức họp tư vấn thẩm định 02 dự thảo văn bản quy định pháp luật do Sở Tư pháp được giao chủ trì soạn thảo, cụ thể: Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định mức chi đảm bảo cho công tác kiểm tra, xử lý và rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnhban hành Quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Cuộc họp tư vấn thẩm định có đồng chí Nông Văn Dực, Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì; các thành viên tham dự gồm: đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Sở Tài chính; đại diện các sở, ngành: Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Sở Nội vụ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ và đại diện UBND Thành phố.

Cuộc họp tư vấn thẩm định tại Sở Tư pháp. (Ảnh: Lương Thủy)

Tại cuộc họp, các thành viên đã trao đổi và thảo luận cho ý kiến đối với các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật.Theo đó, các thành viên dự họp đã cho ý kiến về sự cần thiết ban hành; đối tượng, phạm vi điều chỉnh của dự thảo; sự phù hợp của nội dung các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật với đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, tính hợp hiến, tính hợp pháp, tính thống nhất của dự thảo với hệ thống pháp luật; nguồn lực, điều kiện đảm bảo thi hành; ngôn ngữ, kỹ thuật soạn thảo văn bản.

Kết thúc cuộc họp, đồng chí Nông Văn Dực, Phó Giám đốc Sở Tư pháp kết luận dự thảo Nghị quyết quy định mức chi đảm bảo cho công tác kiểm tra, xử lý và rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đủ điều kiện trình UBND tỉnh trước khi trình HĐND tỉnh thông qua theo quy định; đối với dự thảo Quyết định ban hành Quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, đề nghị đơn vị soạn thảo xem xét, đánh giá sự cần thiết và tiếp tục nghiên cứu, bổ sung nội dung dự thảo Quyết định để trình UBND tỉnh trong thời gian tới./.

Lương Thủy

Phòng Xây dựng văn bản và PBGDPL