Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm 2021
Ngày 16 tháng 7 năm 2021, Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Phó Trưởng Ban Thi đua, khen thưởng tỉnh; đồng chí Đàm Nghĩa Quân – Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Trưởng Khối thi đua và đồng chí Lưu Thu Giang – Tỉnh ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Khối thi đua chủ trì Hội nghị; đại diện lãnh đạo và công chức phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của thành viên Khối thi đua gồm: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Tư pháp Thanh tra tỉnh và Cục Thi hành án dân sự tỉnh.

Hội nghị đã thông qua kết quả công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021. Sáu tháng đầu năm các cơ quan, đơn vị trong khối đã xây dựng kế hoạch, triển khai công tác thi đua đạt kết quả tốt; tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng theo chức năng, nhiệm vụ của từng ngành; công tác quốc phòng an ninh và các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới được đảm bảo. Hội đồng thi đua khen thưởng các cơ quan thường xuyên quán triệt vị trí, vai trò của công tác thi đua, khen thưởng; phát huy tính năng động, sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và chiến sĩ lượng lượng vũ trang hăng hái thi đua góp phần thực hiện hoàn thành tốt nhiệmh vụ của từng ngành, đơn vị. Trong công tác xã hội, 6 tháng đầu năm các cơ quan, đơn vị đã vận động quên góp ủng hộ các loại quỹ như: xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ nông dân nghèo, đền ơn đáp nghĩa, quỹ vắcxin phòng chống Covid-19...với số tiền trên 2 tỷ đồng.

Các thành viên trong Khối thi đua đã tập trung thảo luận, góp ý thống nhất sửa đổi, bổ sung một số nội dung để hoàn thiện Báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm và các giải pháp để thúc đẩy, nâng cao hoạt động của Khối thi đua 06 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, Khối thi đua đã thống nhất việc đẩy mạnh các hoạt động chung của các cơ quan, đơn vị trong Khối; tiếp tục gắn nội dung các phong trào thi đua với việc tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị; đẩy mạnh công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến; tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2021 của Khối thi đua theo nội dung quy chế hoạt động và kế hoạch đề ra./.

Phương Bình