KHU VỰC THI ĐUA KHỐI CƠ QUAN TƯ PHÁP CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA, KHEN THƯỞNG NĂM 2020
Ngày 07/12/2020, tại tỉnh Bắc Kạn, Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Khánh Ngọc – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; đồng chí Phạm Duy Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn; đại diện lãnh đạo các Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự 13 tỉnh và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị trong khu vực thi đua.

Năm 2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Ủy ban nhân dân các tỉnh, phong trào thi đua của các đơn vị thuộc Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc đã được triển khai đồng bộ, toàn diện, kịp thời, đi vào chiều sâu với nhiều mục tiêu, giải pháp trọng tâm, thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương. Các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Toàn ngành Tư pháp đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, thi đua bứt phá hiệu quả, về đích sớm lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V” được triển khai thực hiện có nhiều đổi mới, thực sự là động lực thúc đẩy các đơn vị vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần cùng toàn ngành tư pháp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Chính phủ giao.

Cùng với các đơn vị trong khu vực, trong năm 2020, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng đã phát động, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua với trọng tâm hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945- 28/8/2020), Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V, kỷ niệm 70 năm giải phóng Cao Bằng (03/10/1950- 03/10/2020) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 gắn với triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ công tác chuyên môn. Kết quả chấm điểm thi đua, xếp hạng Sở Tư pháp năm 2020, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng đạt 192 điểm, dự kiến xếp hạng A (xuất sắc).

Trên cơ sở đăng ký thi đua của các đơn vị, căn cứ vào kết quả kiểm tra và thành tích đạt được trong công tác thi đua khen thưởng năm 2020; hội nghị đã tiến hành bình xét, suy tôn 21 tập thể (04 Sở Tư pháp, 04 Cục Thi hành án dân sự và 13 Chi cục Thi hành án dân sự) và đề nghị tặng Cờ Thi đua ngành Tư pháp, Cờ thi đua của Chính phủ.

Tại Hội nghị, các đơn vị đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Lãnh đạo Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Cao Bằng ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Lã Trang