Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026
Nhằm tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử trong toàn ngành, góp phần cùng các cấp, các ngành nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên trong cơ quan Sở Tư pháp, đội ngũ nguồn nhân lực làm công tác phổ biến pháp luật và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh về cuộc bầu cử; ngày 02/3/2021, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng ban hành Kế hoạch số 180/KH-STP về tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026.

Kế hoạch xác định rõ nội dung tuyên truyền, trong đó tập trung tuyên truyền, giới thiệu các quy định của Hiến pháp năm 2013, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015; Luật Tổ chức Quốc hội đã được sửa đổi, bổ sung năm 2020; Luật Tổ chức chính quyền địa phương đã được sửa đổi, bổ sung năm 2019 và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan; các chỉ thị, hướng dẫn của Hội đồng bầu cử quốc gia và các cơ quan có thẩm quyền khác.

Công tác tuyên truyền, phổ biến được triển khai với các hình thức như: Xây dựng chuyên mục “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử” trên Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp để đăng tải kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, địa phương, các quy định của pháp luật về bầu cử hoặc các vấn đề cần định hướng dư luận xã hội và các tài liệu tuyên truyền pháp luật về bầu cử; tổ chức biên soạn, phát hành Bản tin Tư pháp số chuyên đề về bầu cử và các hình thức tuyên truyền, phổ biến khác phù hợp với đối tượng, địa bàn và yêu cầu nhiệm vụ.

Đồng thời, tại kế hoạch cũng đề ra yêu cầu đối với công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử phải được thực hiện kịp thời, đúng trọng tâm, trọng điểm; bảo đảm tính chủ động, sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị liên quan; nội dung, hình thức tuyên truyền phải đa dạng, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn và tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay./.