Sở Tư pháp Cao Bằng kiểm tra tổ chức và hoạt động hành nghề luật sư tại Văn phòng Luật sư Đinh Quang Dũng, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Thực hiện Kế hoạch số 880/KH-STP ngày 13/9/2021 của Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng kiểm tra tổ chức và hoạt động hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh cao Bằng năm 2021. Ngày 15 tháng 9 năm 2021, Đoàn kiểm tra Sở Tư pháp theo Quyết định số 104/QĐ-STP ngày 28/9/2021 do đồng chí Nông Văn Dực – Phó Giám đốc Sở Tư pháp – Trưởng Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra tổ chức và hoạt động hành nghề luật sư tại Văn phòng Luật sư Đinh Quang Dũng - Địa chỉ tại số nhà 03, ngõ 120, đường Hiến Giang, tổ 6, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Đoàn kiểm tra của Sở Tư pháp tiến hành kiểm tra đối với Văn phòng luật sư Đinh Quang Dũng

(thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng)

Qua kiểm tra nhằm nâng cao ý thức thực hiện các quy định của Luật sư, đồng thời ngăn ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm (nếu có); đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.

Kết quả: Hoạt động của Văn phòng luật sư Đinh Quang Dũng chủ yếu là tư vấn pháp luật, ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý hình sự với tư cách bào chữa cho bị cáo, các hoạt động khác của Văn phòng không phát sinh. Văn phòng luật sư Đinh Quang Dũng hoạt động theo đúng nội dung của Giấy đăng ký hoạt động, chấp hành tốt về trình tự, thủ tục về dịch vụ pháp lý theo quy định của Luật luật sư 2006, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật luật sư và các văn bản hướng dẫn thi hành, thực hiện tốt các quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của luật sư, Điều lệ của Liên đoàn luật sư Việt Nam và các nghĩa vụ theo quy định của luật Luật sư. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra đã chỉ ra một số những hạn chế, nhược điểm, kiến nghị Văn phòng Luật sư Đinh Quang Dũng sớm khắc phục, hoàn thiện theo đúng quy định của pháp luật Luật sư./.

Mạc Hải Đường