SỞ TƯ PHÁP DỰ HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2022, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2023 TẠI UBND XÃ ĐỨC XUÂN, HUYỆN THẠCH AN, TỈNH CAO BẰNG
Thực hiện Quyết định số 1177/QĐ-STP ngày 12/9/2022 của UBND tỉnh Cao Bằng về việc phân công cơ quan, đơn vị phụ trách, giúp đỡ xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025.

Chiều ngày 05/01/2023, đồng chí Đàm Văn Thông – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tham dự hội nghị tổng kết công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 tại UBND xã Đức Xuân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Tại hội nghị UBND xã đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp năm 2023. Theo đó, trong năm 2022, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã chủ động nắm bắt, dự báo đúng tình hình; tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp trong chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là các mục tiêu về xây dựng nông thôn mới;kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở.Việc triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đã đạt được những kết quả tích cực, cụ thể: Tổng sản lượng lương thực trong năm đạt 102,7%; tỷ lệ thu ngân sách địa phương đạt 142,1%; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện kịp thời; công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường, ổn định…; tính đến tháng 12/2022 trên địa bàn xã đạt 13/19  tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu đến năm 2024 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí theo lộ trình kế hoạch đề ra.

Đồng chí Đàm Văn Thông – Phó Giám đốc Sở Tư phát biểu tại hội nghị

Phát biểu ý kiến tại hội nghị đồng chí Đàm Văn Thông – Phó Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh: Để được về đích Nông thôn mới đúng theo lộ trình, trong thời gian tới cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện những nội dung trọng tâm như tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân; huy động sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, phát huy vai trò của người đứng đầu trong triển khai, thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM theo hướng quyết liệt, chủ động, bền vững. Thực hiện tốt vấn đề rà soát quỹ đất, quy hoạch vùng phát triển sản xuất, duy trì nhân rộng mô hình phát triển kinh tế, định hướng phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân...; việc triển khai các tiêu chí cần phải làm thường xuyên liên tục, xác định vai trò tách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong xây dựng NTM, cần có kế hoạch triển khai các nội dung cụ thể, quyết liệt; tích cực, năng động sáng tạo hơn nữa để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Đàm Văn Thông trao quà chođại biểu và các hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách

Tại hội nghị đồng chí Đàm Văn Thông – Phó Giám đốc Sở Tư pháp thay mặt Ban Giám đốc Sở tặng 20 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đồng thời thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, quan tâm nhằm chia sẻ khó khăn, góp phần động viên, tạo động lực để các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giúp các gia đình đón Tết Quý Mão vui tươi, ấm áp./.

Hải Đường