SỞ TƯ PHÁP TỔ CHỨC HỌP GIAO BAN CÔNG TÁC TƯ PHÁP 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2023
Sáng ngày 13/10/2023, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tư pháp 09 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác Tư pháp 03 tháng cuối năm 2023

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí: Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Tư pháp; các đồng chí Trưởng, Phó các Phòng, Trung tâm thuộc Sở và một số chuyên viên liên quan.

Trong 09 tháng đầu năm 2023, bám sát Chương trình, kế hoạch hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh; sự chỉ đạo điều hành trực tiếp của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Tư pháp đã chủ trì phối hợp với các ngành, các cấp triển khai công tác Tư pháp trên địa bàn tỉnh đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Các nhiệm vụ được được UBND tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh giao đơn vị đã hoàn đạt 84,2% Kế hoạch.

Hội nghị đã tập trung thảo luận kết quả đạt được, khó khăn vướng mắc và đề ra phương hướng, giải pháp công tác trong những tháng cuối năm 2023.

(Đồng chí Bàn Thanh Hiền – Giám đốc Sở Tư pháp kết luận hội nghị)

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bàn Thanh Hiền, Giám đốc Sở Tư pháp đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, chỉ đạo các đơn vị tập trung triển khai các nhiệm vụ trong 03 tháng cuối năm 2023, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Trong đó, tập trung vào triển khai các nhiệm vụ: thẩm định các dự thảo văn bản QPPL trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL của HĐND, UBND các cấp kỳ 2019-2023; triển khai các nhiệm vụ về phổ biến, giáo dục pháp luật trong chương trình mục tiêu quốc gia đoạn 2021-2025; kiểm tra công tác bổ trợ tư pháp, xử lý vi phạm hành chính, theo dõi tình hình thi hành pháp luật; tập trung triển khai kế hoạch thực hiện Thông báo kết quả kiểm tra công tác cải cách hành chính, kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công vụ tại Sở Tư pháp năm 2023 theo Thông báo kết luận của đoàn kiểm tra của tỉnh;  xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật đối với các đơn vị sự nghiệp sử dụng ngân sách nhà nước; xây dựng đề án vị trí việc làm; thực hiện chế độ, chính sách, thi đua khen thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị được đảm bảo kịp thời; đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra trong năm 2023./.

Hải Đường – Văn phòng Sở