Tổ chức thành công cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Pháp luật học đường"
Với mục đích đổi mới hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục pháp luật trong nhà trường, Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc thi trực tuyến toàn quốc tìm hiểu kiến thức pháp luật trong các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trường cao đẳng với tên gọi Cuộc thi “Pháp luật học đường”.

Thực hiện theo hướng dẫn của Ban tổ chức cuộc thi tại Công văn số 1851/BTCCT ngày 22/5/2020 về việc tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Pháp luật học đường" và Công văn số 1967/BTCCT ngày 01/6/2020 về việc hướng dẫn một số nội dung tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Pháp luật học đường", Vòng chung kết Cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Pháp luật học đường" được tổ chức vào buổi sáng ngày 07 tháng 6 năm 2020.

Đồng chí Mã Gia Hãnh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp và Đồng chí Lục Văn Dương Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo động viên, khích lệ các thí sinh trước giờ thi chung kết.

Lúc 9h sáng ngày 07 tháng 6 năm 2020, Vòng chung kết Cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Pháp luật học đường" chính thức diễn ra, các thí sinh tỉnh Cao Bằng tham gia cuộc thi gồm có 4 thí sinh (Lưu Thùy Đan, Nông Hồng Diệu, Lý Đàm Vọng trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng và Nguyễn Thị Thanh Trà trường Trung học phổ thông Thành phố Cao Bằng) đã tập trung đúng thời gian, làm bài nghiêm túc trước sự giám sát công tâm, khách quan của cán bộ coi thi tỉnh Cao Bằng.

Các thí sinh tỉnh Cao Bằng dự thi vòng chung kết Cuộc thi  trực tuyến toàn quốc "Pháp luật học đường".

Cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Pháp luật học đường" đã kết thúc thành công tốt đẹp, nhưng thiết nghĩ những kiến thức về pháp luật, những tư liệu, tài liệu đã thu thập, nghiên cứu, học tập sẽ giúp ích cho các em tự tin hơn trong hành trang bước vào đời./.

Nguyễn Khánh