Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”
Sáng 05 tháng 4 năm 2021 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng tổ chức long trọng và thành công Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” (Cuộc thi) do Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Văn phòng Quốc hội tổ chức.

Cuộc thi nhằm hưởng ứng bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm khiệm kỳ 2021 - 2026, thông qua cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của người dân về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Mặt khác, góp phần tích cực động viên, khuyến khích các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, tham gia, thể hiện quyền, nghĩa vụ công dân đối với hoạt động bầu cử.

Cuộc thi cũng là một hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục pháp luật trong nhà trường, tăng cường ý thức tự tìm hiểu pháp luật và chấp hành pháp luật của công chức, viên chức, người lao động và người học trong Ngành Giáo dục.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng được Sở Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng chọn làm điểm tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Thí sinh có thể tham gia Cuộc thi có thể sử dụng máy tính hoặc trên thiết bị di động có kết nối Internet để dự thi, đến sáng 05 tháng 4 năm 2021 đã có 448 viên chức, người lao động và học sinh của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng tham gia Cuộc thi./.

Song Hân

(Mạc Đức Hạnh, Sở GD&ĐT Cao Bằng)