TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Nhằm hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (ngày 09/11/2013 - 09/11/2023). Ngày 09/11/2023, Đoàn viên 04 cơ sở đoàn gồm Sở Tư pháp,Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Cao Bằng phối hợp với Đoàn trường Trường Phổ thông dân tộc Nội trú tỉnh Cao Bằng tổ chức “Phiên toà giả định” tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy và phòng, chống mua bán người tại Trường Phổ thông dân tộc Nội trú tỉnh Cao Bằng.

Toàn cảnh phiên toà giả định

Phiên tòa giả định được tiến hành dưới hình thức tái diễn một vụ án “Mua bán trái phép chất ma tuý thu hút được đông đảo học sinh và các thầy cô giáo chú ý lắng nghe. Tại đây Ban tổ chức cũng đã truyền thông tư vấn pháp luật, giải đáp một số tình huống pháp luật liên quan lứa tuổi thanh thiếu niên. Phiên toà giả định được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Đây là dịp nhằm trang bị cho các học sinh những kiến thức cơ bản của pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật góp phần ngăn ngừa tội phạm.

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, 04 chi đoàn gồm dân Sở Tư pháp, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân và Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Cao Bằng cũng đã tặng 05 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho 05 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập./.

Lục Tuyến