Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2021 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng
  Ngày 24 tháng 8 năm 2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã ban hành Kế hoạch số 2218/KH-UBND về tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2021 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Kế hoạch được ban hành nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội; đưa việc triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật trở thành hoạt động thường xuyên, phát huy tính tích cực, tạo sự chuyển biến căn bản, toàn diện trong ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn.

Căn cứ điều kiện thực tiễn của cơ quan, đơn vị và diễn biến tình hình dịch bệnh covid-19, các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động lựa chọn các hình thức tổ chức Ngày Pháp luật phù hợp, bảo đảm hiệu quả, thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó tập trung phổ biến những vấn đề dư luận, xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội, trọng tâm là lĩnh vực như: phòng, chống tham nhũng; cải cách hành chính; bảo vệ môi trường; đất đai; biên giới, hải đảo; xử lý vi phạm hành chính; bạo lực gia đình, các tệ nạn xã hội; quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ...kịp thời phản ánh lan tỏa các nhân tố tích cực, gương người tốt việc tốt trong xây dựng, thực hiện và bảo vệ pháp luật, đấu tranh các hành vi vi phạm pháp luật và lệch chuẩn xã hội, góp phần củng cố niềm tin, tạo đồng thuận trong xã hội.

Bùi Thị Ngọc Ngà