ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BAN HÀNH KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 43/CT-TTg NGÀY 11/12/2020 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
Nhằm tổ chức triển khai thực hiện toàn diện, thống nhất và hiệu quả nhiệm vụ, giải  pháp  được  Thủ  tướng  Chính phủ  giao  tại  Chỉ  thị  số  43/CT-TTg ngày 11/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ; xây dựng văn bản quy phạm pháp luật tại địa phương đảm bảo thời gian, đảm bảo tính ổn định, khả thi, đồng bộ với hệ thống pháp luật, phù hợp với yêu cầu thực tiễn tại địa phương và nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật ở địa phương, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng ban hành Kế hoạch số 657/KH-UBND ngày 23/3/2021 triển khai thực hiện Chỉ thị số 43/CT-TTg ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tăng cường hiệu quả thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Kế hoạch tập trung vào 04 nhóm nhiệm vụ lớn bao gồm: công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật; công tác thi hành pháp luật; tăng cường nguồn lực nâng cao chất lượng công tác xây dựng và thi hành pháp luật; khen thưởng và xử lý vi phạm trong công tác xây dựng và thi hành pháp luật.

Theo Kế hoạch, UBND tỉnh giao trách nhiệm cho Sở Tư pháp thực hiện các nhiệm vụ như: Chủ trì, phối hợp với Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan có liên quan lập và trình Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định hoặc trình Thường trực HĐND tỉnh quyết định danh mục nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh, danh mục quyết định của UBND tỉnh quy định chi tiết luật, nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội, lệnh, quyết định của Chủ tịch nước trên cơ sở thông báo nội dung giao cho địa phương quy định chi tiết của Bộ Tư pháp; hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh tham mưu xây dựng văn bản quy định chi tiết đảm bảo thời gian được giao theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền; tổ chức thẩm định các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của HĐND tỉnh, UBND tỉnh theo quy định, đảm bảo có chất lượng và hiệu quả… Đồng thời, giao Sở Tư pháp định kỳ tổng hợp, báo cáo kết quả và khó khăn, vướng mắc để UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Đối với các sở, ban, ngành có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch để nâng cao chất lượng công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tăng cường hiệu quả thi hành pháp luật tại địa phương; định kỳ hằng năm báo cáo tình hình, kết quả triển khai thi hành Kế hoạch gửi về Sở Tư pháp tổng hợp./.

(Chi tiết tại Kế hoạch kèm theo).