Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 14/2022/QĐ-UBND ngày 30/5/2022 ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng

Ngày 30/5/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 14/2022/QĐ-UBND Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng.

Theo đó,  Sở Tư pháp là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, có chức năng tham mưu Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quản lý nhà nước về: công tác xây dựng và thi hành pháp luật; theo dõi tình hình thi hành pháp luật; kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; pháp chế; chứng thực; nuôi con nuôi; hộ tịch; quốc tịch; lý lịch tư pháp; bồi thường nhà nước; trợ giúp pháp lý; luật sư, tư vấn pháp luật; công chứng; giám định tư pháp; đấu giá tài sản; trọng tài thương mại; hòa giải thương mại; thừa phát lại; quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản và hành nghề quản lý, thanh lý tài sản; đăng ký biện pháp bảo đảm; quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; công tác tư pháp khác và các dịch vụ sự nghiệp công thuộc ngành, lĩnh vực theo quy định pháp luật.

Quyết địnhgồm 03 Chương, 07 Điều: Chương I quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn; Chương IIcơ cấu tổ chức; Chương IIItổ chức thực hiện.Nội dungQuyết định của Ủy ban nhân dân tỉnhquy định cụ thể 36 nhóm nhiệm vụ và quyền hạn của Sở Tư pháp. Các phòng thuộc sở gồm: Văn phòng; Thanh tra; Phòng Xây dựng văn bản và Phổ biến, giáo dục pháp luật; Phòng Hành chính tư pháp và Bổ trợ tư pháp. Các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Tư pháp gồm: Phòng Công chứng số 1, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 10 tháng 6 năm 2022 và thay thế các Quyết định:Quyết định số 23/2015/QĐ-UBND ngày 06/8/2015 ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng; Quyết định số 03/2018/QĐ-UBND ngày 22/01/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng ban hành kèm theo Quyết định số 23/2015/QĐ-UBND ngày 06/8/2015của UBND tỉnh; Quyết định số 17/2019/QĐ-UBND ngày 18/4/2019 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng ban hành kèm theo Quyết định số 23/2015/QĐ-UBND ngày 06/8/2015của UBND tỉnh Cao Bằng./.

File đính kèm: QĐ số 14.pdf

Thúy Huê