Công bố Quyết định thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực chứng thực, hộ tịch và nuôi con nuôi tại huyện Trùng Khánh

Thực hiện Kế hoạch thanh tra năm 2019 của Sở Tư pháp về việc thanh tra chuyên ngành lĩnh vực chứng thực, hộ tịch và nuôi con nuôi tại Uỷ ban nhân dân huyện Trùng Khánh và một số xã trên địa bàn huyện (bao gồm: Ủy ban nhân dân Thị trấn Trùng Khánh, Ủy ban nhân dân xã Chí Viễn, Ủy ban nhân dân xã Thông Huề). Ngày 06/8/2019, tại trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Trùng Khánh, Đoàn thanh tra của Thanh tra Sở Tư pháp đã tiến hành công bố Quyết định thanh tra theo quy định. Tham dự buổi công bố có ông Đàm Văn Vũ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trùng Khánh, lãnh đạo và công chức Phòng Tư pháp huyện Trùng Khánh, đại diện lãnh đạo và công chức Tư pháp - Hộ tịch Ủy ban nhân dân Thị trấn Trùng Khánh, xã Thông Huề, xã Chí Viễn là đối tượng được thanh tra.

Ông Đỗ Ngọc Mẫn - Chánh Thanh tra - Trưởng Đoàn thanh tra đã công bố Quyết định thanh tra số 91/QĐ-STP ngày 22/7/2019, của Giám đốc Sở Tư pháp về việc thanh tra chuyên ngành lĩnh vực chứng thực, hộ tịch và nuôi con nuôi tại Uỷ ban nhân dân huyện Trùng Khánh và một số xã trên địa bàn huyện Trùng khánh và Kế hoạch tiến hành số 08/KH-ĐTT ngày 22/7/2019 của Đoàn thanh tra theo Quyết định số 91/QĐ-STP. Ông Hứa Tân Hợi - Phó Giám đốc Sở Tư pháp -  Giám sát hoạt động của Đoàn Thanh tra phổ biến tóm tắt mục đích, yêu cầu, nội dung kế hoạch thanh tra, nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng đoàn thanh tra, thành viên Đoàn thanh tra, quyền và nghĩa vụ của đối tượng thanh tra theo quy định.

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị được thanh tra đã báo cáo các nội dung liên quan đến cuộc thanh tra, tình hình hoạt động chứng thực, hộ tịch, nuôi con nuôi trên địa bàn và nêu ra những khó khăn vướng mắc và những bất cập trong việc triển thực hiện công tác chứng thực, hộ tịch và nuôi con nuôi trên địa bàn của đơn vị được thanh tra.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn thanh tra thông báo lịch thanh tra, thống nhất phương pháp làm việc, thời gian làm việc với các đối tượng thanh tra và đề nghị các đơn vị cung cấp tài liệu, hồ sơ theo yêu cầu của Đoàn Thanh tra./.

Đỗ Ngọc Mẫn