Đại hội công chứng viên tỉnh Cao Bằng lần thứ I nhiệm kỳ 2017 - 2022

Ngày 27/10/2017, Hội công chứng viên tỉnh Cao Bằng đã tổ chức đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tham dự Đại hội có đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, đại diện lãnh đạo Sở Nội Vụ, Sở Tài nguyên và Môi trường, đại diện các phòng trung tâm thuộc Sở Tư pháp, đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Cao Bằng, Chi nhánh các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh, đại diện hội Công chứng thành phố Hà Nội, Hội Công chứng tỉnh Bắc Kạn, các văn phòng công chứng các tỉnh Hà Nội, Bắc Kạn, Bắc Ninh cùng toàn thể các công chứng viên đang hành nghề trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Các đại biểu tham dự đai hội công chứng viên tỉnh Cao Bằng

Hội công chứng viên tỉnh Cao Bằng được thành lập theo Quyết định số 623/QĐ-UBND ngày 08/5/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc cho phép thành lập Hội công chứng viên tỉnh Cao Bằng. Theo đó, Hội công chứng viên là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt, tuân thủ các quy định của pháp luật. Hội công chứng viên có tư cách pháp nhân, tổ chức và hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật và chịu sự quản lý nhà nước của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Nội vụ, các cơ quan có liên quan thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh và hướng dẫn của Hiệp hội công chứng viên Việt Nam.

Tại đại hội, đại biểu đã được nghe báo cáo quá trình thành lập Hội công chứng viên tỉnh, dự thảo Điều lệ Hội và chương trình hoạt động của Hội. Với tinh thần tập trung, nghiêm túc, các đại biểu tham dự đại hội đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến hoàn thiện dự thảo Điều lệ Hội và Chương trình hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đ/c Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp  tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội công chứng viên tỉnh nhiệm kỳ 2017 – 2022

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp điểm lại quá trình phát triển hoạt động hành nghề công chứng, các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh; đồng thời  nhấn mạnh vai trò của công chứng viên và các tổ chức hành nghề công chứng trong hoạt động công chứng các hợp đồng, giao dịch, đảm bảo quyền lợi của các tổ chức, cá nhân. Đồng chí mong muốn Hội Công chứng viên sẽ ngày càng phát triển vững mạnh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích mà Hội đã đề ra, phát huy vai trò tự quản của tổ chức xã hội - nghề nghiệp của công chứng viên, tập hợp, đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ nhau trong phát triển nghề nghiệp, thực hiện nghiêm quy tắc đạo đức hành nghề công chứng.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội công chứng viên tỉnh và Hội đồng khen thưởng kỷ luật nhiệm kỳ 2017 – 2022, đồng thời bầu đại biểu dự đại hội đại biểu công chứng viên toàn quốc lần thứ nhất. Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022, Điều lệ Hội và Chương trình hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022./.

Đinh Cương