Đảng bộ Sở Tư pháp tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết Trung ương 6 Khóa XII

Ngày 12/01/2018, Đảng bộ Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 Khóa XII và các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh mới ban hành (đợt III/2017). Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, cùng toàn thể cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và người lao động Sở Tư pháp.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị được nghe các đồng chí báo cáo viên của Đảng ủy Sở Tư pháp quán triệt những nội dung, quan điểm cơ bản của các Nghị quyết, Kết luận của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII, bao gồm: Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Nghị quyết số 19- NQ/TW ngày 25/10/2017 về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; Nghị quyết số 21/NQ-TW ngày 25/10/2017 về công tác dân số trong tình hình mới; Kết luận số 20-KL/TW, ngày 21/10/2017, về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2017 và nhiệm vụ năm 2018. Đồng thời, hội nghị cũng đã quán triệt, triển khai Hướng dẫn số 22-HD/ĐUK ngày 25/12/2017 của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng về học tập chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo hội nghị

Qua việc học tập, quán triệt Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII đã giúp cán bộ, đảng viên nắm vững, hiểu rõ những nội dung cơ bản của các Nghị quyết, đặc biệt là những nội dung liên quan trực tiếp đến lĩnh vực công tác của ngành Tư pháp, góp phần tuyên truyền rộng rãi những nội dung quan trọng của các Nghị quyết đến cán bộ, đảng viên.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp đề nghị sau hội nghị cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục nghiên cứu sâu sắc nội dung các Nghị quyết, Hướng dẫn đã được triển khai tại hội nghị và viết thu hoạch cá nhân sau khi học tập, nghiên cứu.

- Nguyễn Mai -