Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác giám định tư pháp tại tỉnh Cao Bằng
Thực hiện Kế hoạch số 438/KH-STP, ngày 04/6/2019 của Sở Tư pháp về tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác giám định tư pháp năm 2019. Ngày 06/8/2019, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng phối hợp với Cục Bổ trợ tư pháp – Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác giám định tư pháp cho 93 đại biểu là các giám định viên tư pháp, người giám giám định tư pháp theo vụ việc, điều tra viên, kiểm sát viên, TGVPL, luật sư, thẩm phán và đại diện một số sở, ngành trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp nhiệt liệt chào mừng sự có mặt của Báo cáo viên, Cục Bổ trợ tư pháp – Bộ Tư pháp dự và trực tiếp tham gia truyền đạt trao đổi các nội dung cơ bản, quan trọng về kỹ năng, nghiệp vụ và những kiến thức pháp luật cần thiết của công tác Giám định tư pháp với hội nghị.

Đồng chí mong muốn Hội nghị tập huấn này sẽ góp phần nâng cao chất lượng, phát huy vai trò của tổ chức giám định tư pháp; nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, kiến thức pháp luật giám định tư pháp cho đội ngũ giám định viên tư pháp, người giám định tư pháp theo vụ việc, điều tra viên, kiểm sát viên, luật sư, trợ giúp viên, thẩm phán đáp ứng yêu hoạt động tố tụng, góp phần giải quyết các vụ án đúng người, đúng tội theo quy định của pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Phạm Văn Tuấn, Báo cáo viên, Cục Bổ trợ Tư pháp báo cáo nội dung tại hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe Báo cáo viên, Cục Bổ trợ Tư pháp truyền đạt, trao đổi những nội dung cơ bản, quan trọng của luật giám định tư pháp; Quy định pháp luật về giám định Tư pháp; một số kỹ năng pháp lý cơ bản cần thiết của người giám định tư pháp. Ngoài những nội dung cơ bản trên với những kinh nghiệm thực tế Báo cáo viên chủ trì buổi thảo luận và giải đáp những thắc mặc của các đại biểu phát sinh trong thực tế. Đây thực sự là những nội dung thiết thực, nâng cao kỹ năng tham gia tố tụng trước phiên tòa cho các giám định viên.

Thông qua hội nghị đã giúp cho các đại biểu hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật về giám định tư pháp, nhiệm vụ giám định và thực tiễn công tác giám định; đồng thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giám định tư pháp./.

Ngọc Huân