Hội nghị trực tuyến triển khai các văn bản pháp luật quý IV năm 2017

Ngày 23/11/2017, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai các văn bản pháp luật quý IV năm 2017. Đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh và đồng chí Nông Thanh Khoa, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Ủy ban nhân dân tỉnh có các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, Văn phòng Ủy bản nhân dân tỉnh; tại điểm cầu các huyện, thành phố có lãnh đạo huyện ủy, thành ủy, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cấp huyện, lãnh đạo các phòng, ban, tổ chức đoàn thể cấp huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên pháp luật tỉnh là lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin truyền thông, Sở Tư pháp triển khai những nội dung mới cơ bản, trọng tâm, có phân tích mở rộng, liên hệ thực tiễn địa phương các văn bản pháp luật gồm Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017; Luật Du lịch năm 2017; Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017; Luật Tiếp cận thông tin năm 2016 và Quyết định số 25/2017/QĐ-UBND ngày 19/10/2017 của UBND tỉnh ban hành Quy định phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nông Thanh Khoa, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh hoan nghênh tinh thần làm việc khẩn trương của các đồng chí báo cáo viên, sự tập trung, nghiêm túc tiếp thu của các đại biểu tham dự hội nghị. Đồng chí nhận định, cùng với các luật khác đã triển khai trước đây, các văn bản Luật được triển khai tại hội nghị này đều là những văn bản pháp luật liên quan trực tiếp đến đời sống hàng ngày của nhân dân trên địa bàn, phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế thị trường hiện nay. Đồng chí đề nghị, Hội đồng phối hợp, PBGDPL cấp tỉnh, cấp huyện, các đồng chí thành viên trong Hội đồng, thủ trưởng các sở, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền các địa phương chỉ đạo nghiêm túc đồng bộ cả hệ thống chính trị triển khai các văn bản pháp luật một cách sâu, rộng theo kế hoạch số 942/KH-HĐPH ngày 15/11/2017 của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật về triển khai các văn bản pháp luật quý IV năm 2017. Tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan liên quan theo quy chế phối hợp của hội đồng phối hợp liên ngành, thực hiện tốt chế độ báo cáo định kỳ. Từ đó, nâng cao ý thức chấp hành và nhận thức về pháp luật của cán bộ đảng viên và nhân dân về tầm quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung và hội nghị triển khai các văn bản pháp luật nói riêng, để các văn bản pháp luật thực sự đi vào cuộc sống, làm cho nhân dân nhận thức rõ, cùng chấp hành thật tốt các nội dung pháp luật trên địa bàn tình, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội địa phương trong thời gian tới./.

Anh Thúy