LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH SẮP XẾP TỔ CHỨC BỘ MÁY TRUNG TÂM TRỢ GIÚP PHÁP LÝ NHÀ NƯỚC
Lượt xem: 1947
Ngày 27/8/2019, Sở Tư Pháp đã tổ chức lễ công bố quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy của Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước thuộc Sở Tư pháp và các quyết định về công tác cán bộ.

Đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì buổi Lễ. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Sở Tư pháp, công chức, viên chức, người lao động thuộc khối quản lý nhà nước và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Tư pháp.

Các đại biểu tham dự Lễ Công bố.

Việc sắp xếp tổ chức bộ máy của Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước thực hiện theo Đề án số 12-ĐA/TU ngày 08/11/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc hệ thống hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Cao Bằng theo Nghị quyết số 19- NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII và Quyết định số 1047/QĐ-UBND ngày 09/7/2019 của UBND tỉnh Cao Bằng về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Cao Bằng.

Đồng chí Nông Văn Tuân, Phó Giám đốc Sở Tư pháp công bố Quyết định của UBND tỉnh Cao Bằng về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước.

Theo đó, cơ cấu tổ chức của Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước gồm Giám đốc, 02 Phó Giám đốc; 03 phòng chuyên môn trực thuộc (Phòng Hành chính- Tổng hợp, Phòng Nghiệp vụ 1, Phòng Nghiệp vụ 2) và 03 Chi nhánh Trợ giúp pháp lý (Chi nhánh Trợ giúp pháp lý số 1 huyện Hạ Lang, Chi nhánh Trợ giúp pháp lý số 3 huyện Thông Nông, Chi nhánh Trợ giúp pháp lý số 4 huyện Bảo Lâm).

Cũng tại buổi lễ, Sở Tư pháp đã công bố và các quyết định của Giám đốc Sở Tư pháp về bổ nhiệm chức danh Trưởng phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước.

Lãnh đạo Sở Tư pháp trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm.

Đồng chí Nông Thanh Khoa- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nông Thanh Khoa- Tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở Tư pháp đã nhấn mạnh trong năm 2019 và các năm tiếp theo, Trung tâm Trợ giúp pháp lý được giao khối lượng công việc rất lớn với trọng tâm là cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho nhân dân bằng hình thức tham gia tố tụng; vì vậy, đề nghị các đồng chí mới được bổ nhiệm tiếp tục nỗ lực rèn luyện, trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng quản lý, góp phần cùng tập thể lãnh đạo Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tạo sự đoàn kết nhất trí, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và đạt hiệu quả cao nhất trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.
                                                                                                                                                   Lã Trang