Sở Tư pháp Cao Bằng: Tích cực tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng "Hành trình đỏ" năm 2017

“Hành trình đỏ” là 1 trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu có thể xảy ra trên toàn quốc vào dịp hè,  góp phần thúc đẩy công tác tuyên truyền vận động hiến máu trong việc nâng cao số lượng người tham gia hiến máu nhân đạo, tuyên truyền về các bệnh bẩm sinh, di truyền, tan máu bẩm sinh. Năm 2017, “Hành trình Đỏ” lần thứ V được tổ chức tại 28 tỉnh, thành phố trên cả nước trong đó có tỉnh Cao Bằng.

Đoàn viên Sở Tư pháp tham gia hiến máu

Nhận thức việc hiến máu tình nguyện là hoạt động mang tính nhân văn và có ý nghĩa xã hội sâu sắc, hưởng ứng "Hành trình đỏ" năm 2017, được sự nhất trí của Lãnh đạo Sở, Ban chấp hành công đoàn đã tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức. Sáng 17/7, các đồng chí đã có mặt đầy đủ tại Trung tâm văn hóa tỉnh và nhanh chóng tiến hành các thủ tục để tham gia hiến máu. Trong dịp này, Sở Tưu pháp đã đăng ký và hiến được 6 đơn vị máu cho ngân hàng máu sống của trung ương. Điều đáng ghi nhận là tất cả những đồng chí từng tham gia hiến máu nhiều lần trước đây nhưng vẫn tiếp tục đăng ký hiến máu trong lần này.

Qua hoạt động tình nguyện này, đã nâng cao tình thần trách nhiệm và tính cộng đồng của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên Sở Tư pháp, đồng thời hy vọng với số lượng máu nhỏ bé của mình sẽ góp một phần vào việc cứu sống và điều trị cho các bệnh nhân, nhân lên những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt Nam.

Anh Thúy