Sở Tư pháp tập huấn nghiệp vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở tại huyện Thông Nông
Thực hiện chương trình công tác năm 2019, ngày 23 tháng 8 năm 2019, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Thông Nông tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở năm 2019 cho hơn 250  đại biểu là công chức của Phòng Tư pháp; đại diện lãnh đạo UBND cấp xã, công chức Tư pháp – Hộ tịch và các công chức cấp xã có liên quan trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật của 11 đơn vị trên địa bàn huyện; thành viên Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật huyện và đại diện hòa giải viên của 153  tổ hòa giải trên địa bàn huyện Thông Nông. Đồng chí Mã Gia Hãnh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Mã Gia Hãnh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Thị Kiên, Trưởng phòng Nghiệp vụ 1, Sở Tư pháp giới thiệu nội dung chuyên đề hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; trao đổi, thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại địa phương; hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở. Đồng thời quán triệt, phổ biến một số nội dung cơ bản của Quyết định số 14/2019/QĐ-TTg ngày 13/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật và Quyết định số 428/QĐ-TTg  ngày 18/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019-2022. Hội nghị đã dành phần lớn cho các đại biểu trao đổi, thảo luận, tháo gõ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở tại địa phương.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Kết luận hội nghị, đồng chí Mã Gia Hãnh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, hòa giải ở cơ sở của huyện Thông Nông trong thời gian qua, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Ủy ban nhân dân huyện Thông Nông trong việc tổ chức thành công hội nghị và đề nghị Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, hòa giải ở cơ sở ở địa phương trong thời gian tới và những năm tiếp theo./.