CÔNG DÂN ĐẦU TIÊN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH CAO BẰNG THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LIÊN THÔNG ĐĂNG KÝ KHAI SINH-ĐĂNG KÝ THƯỜNG TRÚ-CẤP THẺ BẢO HIỂM Y TẾ CHO TRẺ EM DƯỚI 6 TUỔI

Để Triển khai hai nhóm thủ tục hành chính liên thông Đăng ký khai sinh, cấp Trích lục khai tử trên cổng  dịch vụ công  quốc gia nhằmgiúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho người dân, người dân chỉ cần thực hiện thủ tục hành chính một lần giải quyết được nhiều thủ tục hành chính tiếp theo.

Ngày 02/8/2023 tại Bộ phận một cửa, UBND phường Hòa Chung, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng đã tiếp nhận và trả kết quả cho trường hợp đầu tiên, thực hiện việc nộp hồ sơ dịch vụ công liên thông Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp Thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Sau khi được hướng dẫn của công chức Tư pháp – Hộ tịch, người dân đã hoàn thành thủ tục đăng ký liên thông. Các thông tin được cán bộTư pháp và Công an phường, Bảo hiểm xã hội thành phố tiếp nhận xử lýđược cấp ngay Giấy khai sinh và Thẻ bảo hiểm y tế. Đây là người dân đầu tiên trên địa bàn tỉnh Cao Bằng thực hiện thủ tục hành chính liên thông cấp Giấy khai sinh - Đăng ký thường trú - cấp Thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi theo dịch vụ công liên thông.

anh tin bai

Đ/c: Đàm Thị Thùy Linh, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Chung, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng

trao kết quả giải quyết thủ tục hành chính liên thông cho người dân

Tại Bộ phận một cửa, UBND phường Hòa Chung, thành phố Cao Bằng, đồng chí Đàm Thị Thùy Linh, Phó Chủ tịch UBND phường đã trao kết quả giải quyết thủ tục hành chính liên thông Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp Thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Ngọc Huân