Lễ công bố quyết định sắp xếp tổ chức bộ máy Sở Tư pháp(20/05/2019)
Ngày 15/5/2019, Sở Tư Pháp đã tổ chức lễ công bố quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy của Sở Tư pháp và các quyết định về công tác cán bộ.

Đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì buổi Lễ. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Sở, công chức, viên chức, người lao động thuộc khối quản lý nhà nước và lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Tư pháp.

Việc sắp xếp tổ chức bộ máy của Sở Tư pháp thực hiện theo Đề án số 11-ĐA/TU ngày 08/11/2018 của Tỉnh ủy Cao Bằng về sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả đối với cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện trên địa bàn tỉnh Cao Bằng theo Nghị quyết số 18- NQ/TW và Quyết định số 17/2019/QĐ-UBND ngày 18/4/2019 của UBND Cao Bằng sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng.

Theo đó, Sở Tư pháp đã sáp nhập 7 phòng chuyên môn nghiệp vụ thành 4 phòng chuyên môn nghiệp vụ, giảm 3 phòng so với trước đây. Cụ thể, giữ nguyên Văn phòng Sở; giải thể Phòng Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, chuyển chức năng nhiệm vụ về Thanh tra Sở, giao Thanh tra Sở thực hiện thêm chức năng, nhiệm vụ về công tác pháp chế và bồi thường nhà nước, gọi tên là Phòng Thanh tra - Pháp chế; giải thể Phòng Phổ biến giáo dục pháp luật, chuyển chức năng nhiệm vụ về Phòng Xây dựng và kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, gọi tên là Phòng Nghiệp vụ 1; giải thể Phòng Bổ trợ tư pháp, chuyển chức năng nhiệm vụ về Phòng Hành chính tư pháp, gọi tên là Phòng Nghiệp vụ 2.

Như vậy, hiện nay cơ cấu tổ chức của Sở Tư pháp gồm: Lãnh đạo Sở, Văn phòng, Phòng Thanh tra - Pháp chế, Phòng Nghiệp vụ 1, Phòng Nghiệp vụ 2 và 3 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở gồm: Phòng Công chứng số 1; Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước; Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản.

Tại buổi Lễ, Sở Tư pháp đã công bố các quyết định về công tác cán bộ sau khi sắp xếp lại tổ chức bộ máy.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nông Thanh Khoa- Tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở Tư pháp đã giao nhiệm vụ cho các phòng chuyên môn, nghiệp vụ và chúc mừng các đồng chí mới được điều động, bổ nhiệm, đồng thời đề nghị mỗi cán bộ, công chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, ổn định tư tưởng, yên tâm công tác và thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Lã Trang